เมืองวัฒนธรรม บรรยากาศดี ปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมือง โรแมนติคสุดๆ ครั้งนี้มีโอกาสมาเยือนเมืองน่าน ตามหาภาพจิตรกรรมฝาผนังปู่ม่านย่าม่าน น่านเป็นเมืองสงบ ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตเรียบง่าย วัดวาอารามสวยงามตั้งอยู่ทั่วไป อีกทั้งทางจังหวัดและคนในท้องถิ่นยังร่วมกันดูแลและคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างถิ่น
ร้านอาหารเฮือนเจ้านาง ชื่อนี้ช่างเชิเชวนให้คนต่างถิ่นอย่างฉันอยากเข้าไปลิ้มลองรสชาติอาหาร แบบฉบับคนเหนือ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือชุดขันโตกรสชาติอร่อย ปลาทับทิมทอดสามรสอร่อยมาก ไปกันสองคนถึงกับต้องห่อกลับกันเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่อาหาร แต่บรรยากาศในร้าน ตั้งแต่ทางเข้า ที่ตกแต่งแบบคุ้มเมืองเหนือ และบรรยากาศยามเย็นริมแม่น้ำน่าน ทำให้ฉันหลงรักจังหวัดนี้เข้าให้แล้ว