วันนี้มาที่ "กาดน่าน" ค่ะ ตั้งใจมาแวะหากาแฟและช็อคโกเล็ตร้อนดื่ม กาดน่านเคยเป็นสถานที่อู้ฟู่ รุ่งเรืองมาระยะหนึ่ง แต่เมื่อมันเป็นกระแส เมื่อลมพัดหวน กระแสหาย กาดที่วุ่นวายวันนี้กลับเงียบเหงา แต่ในความเหงานี้ ก็ยังมีดีให้ต้องแวะมาลิ้มลอง กาแฟและช็อคโกเล็ตที่รสชาติเป็นรองจากความชิค ความคูล ความสบายน่านั่งของสถานที่แห่งนี้ "Work Boxes"
จอดรถด้านในนะคะ จอดแล้วเดินออกมาเกือบด้านหน้า ตรงกลางจะเป็นเรือนไม้เหมือนหนังญี่ปุ่น มีประตูกระจกสไลด์เปิดปิดอยู่ เข้าไปจะเห็นเคาน์เตอร์กาแฟให้บริการ เดินขั้นบันไดไป 2 ขั้นก็จะเป็นที่ให้นั่งชิค ๆ คูล ๆ กัน สั่งกาแฟกับช็อคโกเล็ตร้อนมานั่งดื่ม หามุมถ่ายรูปได้เยอะแยะมากมายในร้าน นี่ถ้ายังฮ็อตอยู่คงมีคนพลุกพล่าน อดถ่ายรูปสวย ๆ กันเป็นแน่
นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีพวกเค้กนะคะ แต่วันนี้อิ่มเกินจะลองเค้กได้อีก กาแฟและช็อคโก้ถูกเสิร์ฟมาในเครื่องเซรามิครูปทรงพิเศษ แค่เห็นก็ให้บรรยากาศดี๊ดีแล้วค่ะ รสชาติไม่ได้วิเศษเลิศเลออะไร แต่การดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ ความวิเศษมันจะอยู่ที่ "บรรยากาศ" โดยรอบที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกมากกว่าคำว่า "อร่อย" นะคะ
แนะนำให้มาลองนั่งละเมียดละไมจิบกาแฟที่นี่ คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะกลับไปลองเค้กมารีวิวให้ฟังอีกรอบนะคะ สรุปว่าชอบที่นี่ เพราะคนทำกาแฟน่ารัก อุปกรณ์ตกแต่งน่ารัก ร้านน่ารัก และกาแฟได้มาตรฐานค่ะ ^.^