เราไปถึงที่โรงแรมมณีจันท์ รีสอร์ตตอนสองทุ่ม และระหว่างที่กำลังเช็คอิน เราตัดสินใจลองทานอาหารเย็นใต้แสงเทียนริมสระน้ำ เราพบว่าพนักงานอำนวยความสะดวกให้ดีมาก เพราะปกติแล้วบริเวณนั้นจะปิดให้บริการเป็นเวลา พวกเขาปรับเปลี่ยนให้อย่างเต็มใจ และเราได้ทานอาหารทะเลกับเครื่องดื่มเย็นเฉียบ ขณะที่ฟังดนตรีแจ๊สร่วมสมัย ห้องมีขนาดใหญ่ แต่ดูโทรมจากการตกแต่งที่ล้าสมัย โรงแรมที่นี่เก่ามาก ควรทาสีและตกแต่งใหม่ให้ดูโดดเด่นกว่านี้ อาหารเช้ารวมอยู่ในค่าห้อง ซึ่งมีให้เลือกมากมายเกินความคาดหมาย มีพนักงานคอยชงกาแฟที่เครื่องชงกาแฟสด พนักงานกลุ่มเดียวกับที่เตรียมอาหารเย็นให้เราเมื่อคืน อยู่บริการอาหารเช้าด้วย พวกเขาดูพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา
การเช็คเอาท์สบายๆ ทีมที่ฟร้อนท์ดูเป็นมิตรมากๆ
ในขณะที่มีทางเลือกอื่นที่เป็นคู่แข่งกับโรงแรมนี้ในจันทบุรี ราคาที่นี่น่าพอใจ และเป็นทำเลที่ดีถ้าคุณอยากพักขณะกำลังเดินทางไปเกาะช้าง ที่นี่อาจเคยเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในปี 2008 แต่ควรจะยกเครื่องใหม่ หลังจากผ่านไป 5 ปี
เพียงพอที่จะกล่าวว่า มันเงียบสงบ สะอาด สะดวกสบาย และเราจะกลับมาพักอีก ถ้าโอกาสอำนวย