บันทึก
สถาปัตยกรรมแห่งศรัทธาแบบโกธิคที่มีความงดงามมากสุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย สร้างขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 300 ปี

โบสถ์นี้จะตั้งอยู่ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับชุมชนเก่าแก่จันทบูร เป็นโบสถ์คริสต์ในนิกายโรมันคาทอลิก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2021
tigerxmen
ไทย
โบสถ์อลังค์มากครับ

โบสถ์เก่าสมัยฝรั่งเศษยึดเมืองจันทบุร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2020
patrick2533
อ่านรีวิว ทั้งหมด 391 รายการ

รีวิวเมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

โบสถ์คริสที่มีเมืองจันทบุรีแห่งนี้ถือเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามทัการตกแต่งภายใน และวิว บรรยากาศภายนอกยามเย็นมีความงดงาม และยังสามารถเดินชมตลาดเก่าได้สบายๆ

ขอบคุณ yim_z
รีวิวเมื่อ 28 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นโบสถ์ที่สวยขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี ใครมาเที่ยวตัวเมืองควรแวะมา ภายในและรอบๆโบสถ์สะอาด มีการจัดการที่ดี

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Raweewan P
รีวิวเมื่อ 25 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เมื่อมาจันทุบรีต้องแวะมาเที่ยวชมค่ะ เป็นโบสเก่าแก่ขนาดใหญ่มาก ด้านในโอ่อ่าอลังการ ต้องแต่งกายสุภาพค่ะ ที่จอดรถมีเยอะค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Chanadda_b
รีวิวเมื่อ 23 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นlandscape สำหรับการถ่ายภาพที่งดงาม เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก มีรูปปั้นพระแม่มารีที่ประดับด้วยอัญญมณีล้ำค่ามากกว่าพันเม็ด บริเวณโดยรอบเป็นโรงเรียนและชุมชน บ่งบอกถึงความผูกพันและการอยู่ร่วมกันระหว่างชุมชนและคริสจักรได้เป็นอย่างดี โบสถ์นี้ เก่าแก่มีอายุมากกว่า100ปี จึงถือเป็นแหล้งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ NonnyChandhara
รีวิวเมื่อ 22 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนสตรมารดาพิทักษ์ สามารถเดินจากชุมชนริมน้ำจันบูรมาได้ โดยผ่านสะพานข้ามคลอง อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลมีประวัติยาวนานคู่บ้านคู่เมืองจันทบุรี เป็นศูนย์รวมจิตวิญญาณของชาวไทยคริสต์ในเขตจันทบุรี ครั้งหนึ่งย้อนไปเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง บริเวณยอกของโบสถ์ทั้งสองข้างได้ถูกถอดแยกออกจากตัวอาคาร เนื่องจากเกรงว่าอาจตกเป็นเป้าของการทิ้งระเบิดได้ เมื่อสงครามสิ้นลงก็ได้ประกอบยอกกลับดังเดิมและจัดงานสมโภชกันอย่างยิ่งใหญ่ ตั้งตระหง่านสวยงามท้ากาลเวลามาถึงทุกวันนี้.

ขอบคุณ Khanet N