อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล
บันทึก
สถาปัตยกรรมแห่งศรัทธาแบบโกธิคที่มีความงดงามมากสุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย สร้างขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 300 ปี

โบสถ์นี้จะตั้งอยู่ที่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับชุมชนเก่าแก่จันทบูร เป็นโบสถ์คริสต์ในนิกายโรมันคาทอลิก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2021
tigerxmen
ไทย
โบสถ์อลังค์มากครับ

โบสถ์เก่าสมัยฝรั่งเศษยึดเมืองจันทบุร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2020
patrick2533
อ่านรีวิว ทั้งหมด 391 รายการ

รีวิวเมื่อ 7 สิงหาคม ค.ศ. 2019

ครั้งแรกที่เข้าโบสถ์วิหารแบบนี้ ภายในสวยงามมาก มีวิทยากร บรรยาย ความเป็นมา อายุ 100 กว่าปี ถ่ายรูปด้านหน้าแล้วโพสต์บนเฟสบุ๊ค เพื่อนบอกว่าเหมือนไปเมืองนอกเลย สวยจัง
เข้าไปขอพรเรื่องความรัก งาน สุขภาพ เงินทอง ขอพรแต่ห้ามบนนะจ๊ะ ท่านไม่สนับสนุน

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ MaM1158
รีวิวเมื่อ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

โบสถ์ที่สวยงาม ถ้าใครไปเที่ยวเมืองจันทบุรีแวะเข้าไปชมสถานที่ทำพิธีกรรมที่สวยงามมาก เหมือนเราอยุ่ในต่างประเทศเลยล่ะ สวยงามแบบมีประวัติศาสตร์ด้วย

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ paphon889
รีวิวเมื่อ 21 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เคยไปทำพิธีมิสซาเป็นพิธีของชาวคริสต์ ภายในและภายนอกวิหารตกแต่งด้วยศิลปะวิจิตรตระการตา ถ้าใครมีโอกาสได้มาจันทบุรีขอแนะนำให้แวะมาเยี่ยมชมครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ thanik4289
รีวิวเมื่อ 5 เมษายน ค.ศ. 2019

บรรยากาศภายในโบถส์ สวยงามมาก เงียบสงบมาก สำหรับการแต่งกาย ควรแต่งการให้สุภาพในการเข้าชม เพื่อเป็นการให้เกียรติสถานที่

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Chabe b
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2019

มันชังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอิตาลีเป็นแบบงานสถาปัตย์ของยุโรปสวยงาม มีระเบียบและยิ่งวิวติดริมแม่น้ำจันทบูร ชังงดงาม ภายในอาคารดูสวยงามตระการตาตามสไตร์แบบยุโรป

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Odyssey641432