บันทึก
น้ำตกที่มีความหลากหลายทางชีวภาพของพันธุ์พืชสภาพเป็นป่าดงดิบ หนึ่งในUNSEENที่ห้ามพลาดมาชมฝูงปลาพลวงหินจำนวนเหลือคณานับ

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วแห่งนี้ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 11 ของประเทศไทย เดิมใช้ชื่อว่า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2021
tigerxmen
ไทย
น้ำตกชั้นบนสุดน้ำเยอะมาก

ชอบที่เดินไม่ไกลครับ บรรยกากาศเป็นธรรมชาติ ปลาพลวงก็เยอะมาก การดูแลความปลอดภัยดีมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2020
patrick2533
อ่านรีวิว ทั้งหมด 221 รายการ

รีวิวเมื่อ 6 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

จัดว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง ร่มรื่น เย็นสบาย ที่โดดเด่นเห็นจะเป็น ปลามง เป็นปลาซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำตก จำนวนมากมาย อย่าลืมซื้อถั่วฝักยาวจากร้านค้าของอุทยาน ไปฝากปลาเหล่านั้นด้วย เชื่องมาก ยื่นให้กินถึงมือเลย

ขอบคุณ Plakemphet
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

เป็นสถานที่ที่สวยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ...ท่ามกลางป่่าเขาลำเนาไพร...มีน้ำตกหลายชั้น..และมีปลาหลากหลายพันธุ์แหวกว่ายไปมา...มีร้านค้าให้จับจ่าย...

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ chaoa123
รีวิวเมื่อ 20 มิถุนายน ค.ศ. 2015

น้ำใสไหลเย็น บรรยากาศดีมากๆ ปลาพลวงเยอะดี ชอบเวลาให้อาหารปลา สนุกดี เวลาให้อาหารปลาจะมารุมกันเยอะมาก และจะได้เห็นพีระมิดของ พระนางรำไพพรรณี ได้สร้างไว้เป็นอนุสาวรีย์ให้กับพระนางรำไพพรรณี

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Tonpramchan
รีวิวเมื่อ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ชอบมากคะไปช่วงหน้าฝนน้ำเยอะ มีปลาพวงเยอะมาก เด็กๆไปด้วยนิน่าจะชอบกันมาก ปลาชอบกินถั่วฝักยาวคะ น่าไปเที่ยว ไปเมืองจัน อย่าลืมแวะเที่ยวนะคะ แนะนำ

ขอบคุณ มานี ม
รีวิวเมื่อ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2015

หลังจากไม่ได้นอนมาทั้งคืน ภาระกิจถัดไปต่อจากการสักการะรอยพระพุทธบาทที่เขาคิชฌกูฏก็คือ การไปพิสูจน์ "ปลาพลวงหินที่น้ำตกพล้ิว 1ใน Unseen ของจันทรบุรี" ให้ได้

นอนงีบเอาแรงอยู้บนรถได้หลายตื่นอยู่เหมือนกันว่าจะมาถึงน้ำตกพลิ้ว ซึ่งครอบคุลมหลายอำเภอได้แก่ อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี

จากหลายภาพที่เคยดูมาเทียบไม่ได้จริงๆ กับสิ่งที่เห็น

เมื่อมาถึงอุทยานอย่าลืมแวะซื้อถั่วฝักยาวที่มีอยู่ริม 2 ข้างทางเข้าไปด้วยนะคะ ปลาพลวงหินที่นี่เขาชอบค่ะ มีเท่าไหร่กินหมด

ปลาพลวงหิน รูปร่างคล้ายปลาตะเพียน แอบถามเจ้าหน้าที่มาเขาว่า "ต้มยำอร่อยมาก" แต่ปลาพลวงหินที่นี่คงกินไม่ได้เพราะมันอยู่ในอุทยาน แต่ถึงจะกินได้ใครจะไปกินลง ก็มันน่ารักน่ารัก แถมแสนรู้อีกต่างหาก เชื่องชนิดที่ว่านอนเล่นน้ำ กอด จูบ ลูบคลำได้ (แต่จริงๆ ก็ไม่ควรนะคะ ให้มันอยู่ตามธรรมชาติ แล้วเราชื่นชมด้วยตาจะดีกว่า) อีกทั้งจำนวนของมันก็มากมายก่ายกอง จะเดินไปตรงมุมไหนของน้ำตกก็เห็นมันได้ทั่วไป ตัวเล็ก ตัวใหญ่ ลอยคอกันแบบสบายใจ

ถ้ามีเวลาอย่าลืมแวะมีเที่ยวเล่นกับปลาพลวงหินกันบ้างนะคะ อ่อ และที่สำคัญ ช่วยกันดูแลป่า ดูแลต้นไม้เพื่อเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารให้น้องปลาทั้งหลายด้วยค่ะ

ขอบคุณ Nam12345