อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วแห่งนี้ เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 11 ของประเทศไทย เดิมใช้ชื่อว่า... อ่านเพิ่มเติม
ชอบที่เดินไม่ไกลครับ บรรยกากาศเป็นธรรมชาติ ปลาพลวงก็เยอะมาก การดูแลความปลอดภัยดีมาก... อ่านเพิ่มเติม
น้ำตกสวยงาม อยู่ไม่ไกลจาก ตัวเมืองจันทบุรึ บริเวณน้ำตกสามารถเล่นน้ำได้ และ ยังมีปลาพลวงอาศัยอยู่จำนวนมาก นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารปลาได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ
เป็นน้ำตกที่แปลกมาก ขึ้นชื่อเรื่องปลากินถั่วฝักยาวได้โหดจริงๆ ใครสายไม่แข็งไม่กล้าลงเล่นน้ำแน่ๆ 5555
นำ้ตกพลิ้วอากาศกำลังเย็นสบายก่อนทางเข้าก็มีขนมอาหารขายให้เติมพลังก่่อนเดินเข้าน้ำตก ที่่ท่องเที่ยวดังของเมืองจันทบุรีเลยภายในนำ้ตกมีปลาเยอะมากเข้าไปเอาเท้าแช่ลงไปมาตอดกันเป็นแถวน่าสนุกดียิ่งถ้าพาเด็กๆไปยิ่งสนุกกันเพลินจนลืมรับประทานอาหารเลย ลงแล้วไม่ยอมขึ้น แต่สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุที่ยังพอเดินไหวหรือมีลูกหลานดูแลก็สามารถไปเที่ยวได้ อากาศดีเป็นการเพิ่มออกซิเจนและผ่อนคลายในวันหยุดพักผ่อนของครอบครับได้ดีจริงๆ
ถ้าจะไปเที่ยว การเดินทางสามารถเดินทางไปได้โดยง่าย ไปตามถนนสุขุมวิท จากตัวเมืองประมาณ 20 KM ใน อ.แหลมสิงห์ ทางเข้าอยุ่ติดถนนสุขุมวิท ขับรถเข้าไปลึกประมาณ 3 Km ที่จอดรถฟรี (แต่ควรจะอุดหนุนอาหารร้านที่รับฝากรถเมื่อเป็นมารยาท) สามารถนำอาหารเข้าไปถึงแคจุดแวะพักก่อนเข้าน้ำตก
มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินด้วย (เดินป่า)
ค่าที่จอดรถคันละ 40 บาท เดินไปยังตัวน้ำตกจากที่จอดรถไม่ไกบมาก น้ำเย็นปลาตัวเป็นๆใหญ่ๆ ถ้ามากับครอบครัวเด็กเล็กคงชอบมากๆ มีที่พักบริการ พร้อมลานกางเต้น ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อกรมอุทยานโดยตรงได้เลยครับ โดยรวมชอบมากๆ จะมาเที่ยวที่นี้อีกบ่อยๆน่ะ
คนเยอะ ปลาก็เยอะ แต่เป็นน้ำตกที่เดินทางมาง่ายถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดจันทรบุรี โดยปลาพวงชอบกินถั่วฝักยาว