พราวจันท์บูทีครีสอร์ท เป็นโรงแรมบูทีคเปิดใหม่ น่ารัก น่าพัก อยู่ริมคลองเล็กๆ ติดสวนผลไม้ บรรยากาศสบายๆ ที่พักมีทั้งแบบเป็นวิลล่า (บ้านหลัง) และห้องพักบนอาคารสองชั้น ตัววิลล่าและอาคารเป็นปูนเปลือย สร้างแบบสมัยใหม่ มีพุ่มไม้ล้อมรอบ ดูร่มรื่นดีค่ะ ภายในห้องพักกว้างขวางตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องที่ไปพักคือวิลล่า V2 อยู่ตรงกลางริมน้ำพอดี วิวดี สวยงาม เตึยงใหญ่ อยู่สบายมากเลยค่ะ มีเก้าอี้สีเขียวตัวเบ่อเร่ออยู่ข้างเตียงไว้ให้นั่งเล่นดูทีวี และมีระเบียงให้นั่งเล่น นั่งคุย ชมวิวด้วย โรงแรมนี้เจ้าของบริหารเอง เจ้าของน่ารักมาก อัธยาศัยดีมาก และคอยดูแลเอาใจใส่ลูกค้าอยู่ตลอด พนักงานก็กระตือรือร้นบริการดีค่ะ โรงแรมนี้มีร้านอาหารซึ่งเปิดให้ลูกค้าข้างนอกเข้ามารับประทานได้ด้วย เปิดตลอดวันเลยค่ะ มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มครบครัน ร้านเป็นห้องแอร์ แต่สามารถเปิดโล่งได้ ข้างห้องอาหารเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สวยและน่าว่ายมากค่ะ อาหารเช้าที่นั่นก็ไม่เหมือนใครนะคะ มีให้เลือก 3 เซ็ต มีข้าวคลุกทะเล ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองจันท์ให้เลือกด้วย ส่วนอีกสองเซ็ตก็เป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน และชุดข้าวต้ม ซึ่งมีทั้งข้าวต้มหมู ข้าวต้มไก่ และข้าวต้มปลา รสชาติดี ทำเลที่ตั้งของโรงแรมนี้ก็ดีค่ะ อยู่ใจกลางเมือง ใกล้ตลาด ห่างจากโฮมโปรเพียงแค่นิดเดียว ที่สำคัญค่าห้องก็ไม่สูงมาก คุ้มค่าคุ้มราคา สรุปแล้วชอบมาก ประทับใจมาก หากใครจะไปจันทบุรี แนะนำว่าต้องมาพักโรงแรมนี้เลยค่ะ
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร