“ร้านเด่นร้านแนะนำของเมืองจันท์ อาหารพื้นเมืองอร่อย”
รีวิวของ จันทรโภชนา

จันทรโภชนา
ได้รับการจัดอันดับ ที่2 จาก118 ร้านอาหาร ใน เมืองจันทบุรี
รีวิว 14 เมษายน ค.ศ. 2022

ร้านนี้มีสองสาขาในเมืองจันท์ สาขานี้เป็นสาขาแรก อยู่ตรงข้ามโรงแรมเกษมศานต์ เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว ส่วนอีกสาขาหรือสาขาสอง อยู่่ถนนมหาราช ไม่ไกลจากห้างโรบินสัน สาขานี้ิอยูริมถนน เป็นห้องแถว แต่ข้างในตกแต่งแบบไม้ๆ ออกแนวสีน้ำตาล ขายอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองของจันทบุรี อร่อยมาก ราคาไม่แพง บริการดีค่ะ ใครมาเมืองจันท์แนะนำว่าควรแวะมาลองชิมร้านนี้นะคะ ร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์ค่ะ แต่มีขายของฝากให้ซื้อกลับบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื่อจันทบูร ที่ใส่กระดาษเช็ดหน้าที่ทำจากเสื่อจันทบูร เส้นจันท์ หมูชะมวงกระป๋อง ทุเรียน กรอบ คุ๊กกี้ทุเรียน พริกไทย สละลอยแก้ว และผลิตภัณฑ์พื้นเมืองอื่นๆ ของเมืองจันท์ ทั้งของกินและของใช้ค่ะ ปัญหาเดียวคือที่จอดรถ อาจจอดริมถนน ถ้ามีที่ว่าง หรือไปจอดในโรงแรมเกษมศานต์แบบจ่ายค่าที่จอดเองได้นะคะ

วันที่ใช้บริการ: เมษายน ค.ศ. 2022
2  ขอบคุณ Tote919

รีวิว 5 ธันวาคม ค.ศ. 2021

ร้านอาหารแห่งนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังอันดับต้นของจังหวัด คนในท้องถิ่นและนักเดินทางส่วนใหญ่ที่อยากกินเมนูอาหารพื้นเมืองต้องไม่พลาด โดยร้านอาหารแห่งนี้ มี สองสาขา แต่สาขาที่ข้าพเจ้าแนะนำว่า ควรมากินจะได้รสชาติแบบต้นตำหรับ ก็คือ ร้านอาหารจันทรโภชนา เบญจมราชูทิศ สาขาหนึ่ง มองจากด้านหน้าจะเห็นอาคารพาณิชย์สีขาว ภายในตัวอาคารเป็นแบบเปิดโล่ง สะอาด ทางร้านยังมีมุมขายของฝากด้วย

ร้านอาหารนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่ซึ่งเปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า 50ปี ได้รับรางวัลการันตีด้านความอร่อยมากมายจากหน่วยงานต่างๆ

ชื่อเมนูต่างๆ อ่านดูแล้วนึกภาพไม่ออก ต้องให้พนักงานเจ้าหน้าที่อธิบายว่าคืออะไร อาทิเช่น จ๋าหย่อ ,ลอมาจู เป็นต้น เมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่ลูกค้าทุกโต๊ะต้องสั่งมากิน คือถั่วผัดกะปิกุ้งแห้งอร่อยดีได้กินกะปิอ่อนๆเวลาตักใส่ปากแต่ก็มีรสชาติหวานนำมากไป , หมูชะมวง ต้นตำรับ (แต่ ส่วนตัวข้าพเจ้าไม่ชอบเพราะรสชาติออกหวานนำมากและเนื้อหมูที่เสริฟเป็นหมูติดมันหนามากๆ)

เมนูที่ข้าพเจ้าชอบก็คือ จ๋าหย่อ(คล้ายๆกับเปาะเปี๊ยะทอดสไตล์เวียดนาม กินคู่กับน้ำจิ้มและผักสดๆ อร่อยลงตัว) ,ผัดไทเส้นจันท์ปู รสชาติอร่อยกลมกล่อมดี ,ต้มระกำใส่กระวาน รสเด็ดจัดจ้านลงตัว และข้าพเจ้าแนะนำห้ามพลาด สั่งน้ำสำรองมากิน อร่อยมากๆแถมมีประโยชน์ด้วย วุ้นจากเนื้อของผลแก่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ เนื่องจากมีเส้นใยอาหารมากและในวุ้นสำรองมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำ,ช่วยดูดซับไขมัน, น้ำตาล จึงมีส่วนช่วยชะลออาการของโรคเบาหวานและโรคไขมันในเลือดสูงได้

ร้านอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00-20.30น . ครับ

วันที่ใช้บริการ: ธันวาคม ค.ศ. 2021
66  ขอบคุณ tigerxmen
รีวิว 15 เมษายน ค.ศ. 2021

เป็นร้านอาหารชื่อดังของจันทบุรีเลยครับ เน้นขายอาหารlocal แนะนำให้จองมาก่อน เพราะช่วงcovid จำนวนโต๊ะเว้นระยะห่าง ทำให้รับลูกค้าได้ลดลง แต่รอไม่นาน สั่งอาหารไว้ก่อนได้ มีโซนซื้อของฝากทำให้เดินเพลินได้ระหว่างรอครับ

อาหารเน้นเป็นอาหารจันทบุรี ที่หาทานที่จังหวัดอื่นได้ยาก รสชาติผมว่าออกหวานไปนิดครับ สำหรับหลายๆจาน ราคาไม่แพงเลยครับ

- แกงหมูชะมวง (150.-) เนื้อหมูนุ่มมาก แต่ไม่ได้เปื่อยถึงขั้นละลายในปาก มีtextureให้เคี้ยวนิดนึง ตัวน้ำแกงใบชะมวง ผมว่าออกหวานไปนิด ผสมกับรสเปี้ยวของผัก ผักเปื่อยละลายในปากได้เลย โดยรวมถือว่าดี แต่กินคนเดียวอาจจะมีเลี่ยนได้ครับ จานนี้ให้ B+

- จ๋าหย่อทอด (120.-) เป็นเหมือนปอเปี๊ยะทอด แต่ข้างในจะเป็นไส้หมูผสมกับพวกแครอทกับผักอื่นๆ กินกับน้ำจิ้มออกหวานๆคืออร่อย แป้งกรอบมาก ไม่อมน้ำมัน ส่วนเนื้อข้างในนุ่ม อร่อยดีครับ ให้ B+

- เส้นจันท์ผัดปู (เล็ก 50.-) จานเล็ก แต่เสิร์ฟมาพอดีสำหรับสองคน เส้นจันท์คล้ายๆเส้นผัดไท แต่เล็กกว่า ตัวน้ำผัดเคลือบเส้นมาดี ทำให้รสเข้าเส้น รสชาติออกหวานๆเผ็ดๆ คล้ายๆพริกเผา มีเอกลักษณ์ดีครับ เสิร์ฟพร้อมกับปูตัวเล็กๆที่กรอบกินได้ทั้งตัว และผักสด จานนี้ให้ B+

- ลอมาจู (200.-) เป็นแกงปลาใส่กะปิ ตัวปลาสด ไม่คาว นุ่มมาก น้ำแกงรสชาตติคล้ายแกงรัญจวนครับ แต่หวานกว่ามาก ไม่เปรี้ยวหรือเค็มเหมือนแกงรัญจวน ในแกงยังใส่พวกมะเขือเทศและสับปะรดด้วย แปลกดีครับ จานนี้ยังไม่ค่อยถูกปากเท่าไร จะเป็นแกงเผ็ดรสชาติจัดจ้านก็ไม่ใช่ มันออกหวานมากกว่าครับ ให้ B

- แกงหมูขิงแห้ง (120.-) จานนี้ต้องถูกใจคนทานเผ็ดแน่ๆ เป็นหมูชิ้นเล็กๆผัดเครื่องแกง รสชาติเข้มข้นและเผ็ดจัดจ้านมาก ผมกินคำเดียวที่เหลือให้คนอื่นครับ 555 จานนี้ B+

- น้ำส้มมะปี๊ดโซดา (60.-) เป็นเครื่องดื่มแนะนำของทางร้าน ส้มมะปี๊ดรสชาติออกเปรี้ยมากกว่าส้มปกติ คล้ายมะนาว แต่ไม่เปรี้ยวเท่า จะมีรสหวานตามมาเสมอ กินกับโซดาคือสดชื่นมากครับ ให้ A

รสชาติ B+
ราคา A
บรรยากาศ B+
บริการ A
สะอาด A

วันที่ใช้บริการ: เมษายน ค.ศ. 2021
2  ขอบคุณ nixnaxnax
รีวิว 23 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ส่วนตัวไม่ค่อยถูกปาก รอคิวนาน อาหารจานเล็ก ผัดถั่วฝักยาวที่คนแนะนำกลับไม่น่าประทับใจ ราคาค่อนข้างสูง แต่เรื่องของรสชาติเป็นความชอบของแต่ละบุคคล ส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจ

วันที่ใช้บริการ: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ jutaratjutarat
รีวิว 12 กันยายน ค.ศ. 2019

ร้านอาหารแบบท้องถิ่นของเมืองจันทบุรี ร้านนี้มี2สาขา มาทานที่สาขาดั้งเดิม ยังเป็นร้านไม่ติดแอร์ แต่อาหารรสชาติดี

วันที่ใช้บริการ: กันยายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ siriorn938

นักท่องเที่ยวที่ดู จันทรโภชนา ยังดู

เมืองจันทบุรี, จังหวัดจันทบุรี

เคยไป จันทรโภชนา แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ