บันทึก
ไหว้พระขอพร

รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2018
Bombamberry
ไหว้พระในพระอารามหลวง

วัดไผ่ล้อมเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดจันทบุรีค่ะ มีหลักฐานว่าสร้างตั้งแต่สมัยปลายกรุงศรีอยุธยาค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2016
jitsiri
อ่านรีวิว ทั้งหมด 45 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

วัดไผ่ล้อม เป็นพระอารามหลวงที่อยู่ในเมืองจันทบุรี การเดินทางสะดวก มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะ ครั้งนี้มาถวายสังฆทานและหลอดไฟในวันเข้าพรรษา

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ ohu2019

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง มีพระนอนองค์ใหญ่อยู่ด้านใน ในวัดยังมีที่ที่ไว้สำหรับให้พุทธศาสนิกชนมาทำบุญอีกมากมาย ในวัดร่มรื่นดี

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Bombamberry
รีวิวเมื่อ 28 ธันวาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ได้กราบไหว้ขอพรกับองค์พระนอนแล้ว ใต้ถุนพระนอนยังมีบริการนวดชองด้วยนะคะ เป็นนวดพื้นบ้าน นวดแก้เส้น นวดกระจายลมค่ะ นวดเสร็จก็ทานก๋วยเตี๋ยวปูกั้งต่อที่ร้านเจ๊เพ็ญเย็นตาโฟค่ะ ติดกันก็มีร้านวันเพ็ญจิวเวลรี่จำหน่ายพลอยเมืองจันท์ด้วยค่ะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ นวดไทยกระจายลม น
รีวิวเมื่อ 20 ตุลาคม ค.ศ. 2017

ได้มาทำบุญวัดนี้อีกครั้งวันออกพรรษา หลังจากเมื่อ 3 เดือนที่แล้วได้มาเวียนเทียน เข้าพรรษาที่นี่
เป็นวัดใหญ่กลางเมืองจันทบุรี เป็นพระอารามหลวง สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่น มีที่จอดรถภายในวัดค่อนข้างเยอะ เป็นวัดที่มักจะมีงานใหญ่ตามเทศกาลประจำปี

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ ohu2019
รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ได้มาวัดไผ่ล้อมอีกครั้ง ในวันอาสาฬบูชาพอดี ทางวัดมีจัดงานเวียนเทียน เพิ่งเคยได้มาเวียนเทียนที่วัดนี้ จะจัดงานเวียนเทียนด้านในโบสถ์รอบพระนอน ดอกไม้ที่ใช้เวียนเทียนเป็นแก้ว ดูแปลกตา แต่สวยงาม

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017