ชุมชนริมน้ำจันทบูร สะท้อนถึงวิถีชีวิตของความรุ่งเรื่องในอดีต ที่ยังคงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

ชุมชนริมน้ำจันทบูร จะอยู่ไม่ห่างจาก อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2021
tigerxmen
ไทย
hap trip

ของกินเยอะมาก อร่อย มีให้เลือกหลากหลาย มีที่พอให้ได้ถ่ายรูปบ้าง แต่ไม่ค่อยมีที่นั่งพัก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2021
Happiness49338978456
เมืองนครราชสีมา, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 182 รายการ

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2019

เมื่อได้เข้าไปเดินใน ชุมชน และจินตนาการว่า เราเป็นคนที่เกิดที่นี่แต่ไปโตที่อื่น เราจะมีความรู้สึก อบอุ่น เหมือนกับมาเดินที่บ้านเก่า นั่นอาเจ๊กขายกาแฟโบราณ นั่นก็ป้าศรีขายทุเรียน ขายมาตั้งแต่เป็น พี่ 555 ผ่านบ้านไหน ก็เรียกให้ชิมกันแทบทุกบ้าน

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ rinrudee
รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

จากสะพานข้ามแม่น้ำจันทบูร ก็เข้าสู่ชุมชนริมน่ำ ที่นี่มีหลายอย่าให้ชวนพิศมัย ไม่ว่าจะเป็นขนมพื้นบ้าน ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงความเป็นอยู่ของชาวจันทบุรี ให้เราได้สัมผัส ร้านผ้ามัดย้อม หรือแม้กระทั่งโฮมสเตย์ ยังน่ารัก และดูอนุรักษ์ความเป็นจันทบูรไว้อย่างเหนียวแน่น อยากชวนให้มาสัมผัส

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ sukanyas2013
รีวิวเมื่อ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

สถานที่ที่บอกถึงประวัติศาสตร์ คุณจะได้พบกับวิถีชีวิตชุมชนเก่าแก่ เป็นแลนด์มาร์คของที่เลยดูความเป็นอยู่ของคนที่นี่ ถ่ายรูปสวยไว้เป็นที่ระลึก

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ paphon889
รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2019

เราไปตอนเช้าแต่อากาศก็ร้อนมากอยู่ดี แนะนำให้ไปหน้าหนาวจะดีกว่า ร้านกาแฟน่ารักๆน่านั่งเยอะมากๆ อาหารก็มีคนต่อคิวเยอะ

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Teerichaya
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2019

หากมีเรือพาล่องท่องเที่ยวจะดีไม่น้อย ซึมซาบกับอารยะธรรมชุมชนโบราณ ชีวิตวิถีของชาวจันทบูร เก่าที่ยังไม่ได้ถูกความเจริญเข้าแทรกมีความงามและสงบเงียบแลเรียบง่ายกับความเป็นอยู่

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Odyssey641432