Priceline
Vio.com
Agoda.comUS$34
eDreamsUS$34
Trip.comUS$86
รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2017

มาจันทบุรีครั้งแรก ได้มาพักที่นี่ รู้สึกชอบมากกับบรรยากาศริมน้ำ โรงแรมตั้งอยู่ในย่านชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร ตอนเช้าอากาศดีมาก ตื่นขึนมาทานอาหารเช้าริมน้ำได้บรรยากาศสุดสุด ห้องที่พักได้ห้อง Tropical Thai Style สวยมาก บรรยากาศไทย ๆ และหากต้องการเดินทางไปเที่ยวรอบ ๆ เมืองก็ไม่ไกล สะดวกในการเดินทาง

วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ NickieWong
รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรมท่ามาจันกับครอบครัวซึ่งทริปนี้ คุณแม่วัย 70 ก็มาด้วย ที่นี่โอเคมากตกแต่งดี มีแค่2ชั้นนอนพักชั้น2แต่บันไดและทางเดินทำดี ที่ตั้งก็ใกล้กับสถานที่สำคัญ ตลาดชุมชน และร้านอาหารอร่อยของเมืองจัน ผู้ใหญ่เดินไกลก็ไม่เหนื่อยมาก

วันที่เข้าพัก: มกราคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Jeab C
รีวิวเมื่อ 10 สิงหาคม ค.ศ. 2016

ที่พักท่ามาจัน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทุบรี บรรยากาศดี ห้องพักสะอาด ราคาไม่แพง อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับย่านถนนท่องเที่ยวของ
จังหวัด ทำให้เรื่องการซื้อของและร้านอาหารสะดวก มีมุมหลายมุมให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

วันที่เข้าพัก: ธันวาคม ค.ศ. 2015
2  ขอบคุณ Attapon S
รีวิวเมื่อ 28 มิถุนายน ค.ศ. 2016

สถานที่ตั้งอยู่ ริมน้ำจันทบูร หาไม่ยากจากถนนสุขุมวิท จะเห็นแยกที่ซ้ายมือจะมีปั๊มเชลก็เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อยๆ และจะเข้าไปถึงที่จอดรถและเดินเข้าโรงแรม แต่วันที่ไปถึงฝนตกตลอด และเราก็ไปถึงก่อนเวลาเช็คอิน ก็หอบของรถจากรถ
เมื่อไปถึงพนักงานก็บอกห้องยังไม่พร้อมอันนี้เข้าใจเพราะรู้อยู่ว่ามาถึงก่อนเวลา แต่พนักงานน่าจะ"มีน้ำใจ"สักนิดให้เราวางของไว้หรือแนะนำว่าสามารถไปร้านอาหารก่อนหรือแนะนำอะไรสักอย่าง(แต่เราก็ไม่ได้อะไรกันนะเพราะเราเคยมาทานข้าวที่นี่ แต่ลองคิดกลับกันถ้าคนที่เขาไม่เคยมาแถวนี้เลย เราคิดว่าจะดีมากถ้าแนะนำสักนิด) แล้วฝนก็ตกเราก็สะพายเป้และก็ถือของกะจะไปทานข้าวตรงร้านอาหารของโรงแรม พอเดินเข้าไปก็ไม่มีใครบอกว่าในส่วนครัวเปิดแค่ตอนเย็นเพราะช่วงนี้โลวซีซั่น พอนั่งเรียบร้อยจึงมีคนมาบอก เราก็โอเคเข้าใจ ก็หอบของเดินหาร้านทานข้าว เวลานั้นก็บ่ายโมงนิดๆได้

พูดยาวไปหน่อย
จะรีวิวห้องพักนะคะ
ห้องพักโอเคได้ห้องที่มีไดโนเสาเยอะๆ ลักษณะห้องที่ได้ไม่มีหน้าต่างแต่มีประตู แล้วอย่างที่บอกช่วงที่เรามาฝนตกตลอด ในส่วนของประตูนี้ ก็น้ำเข้ามาในห้อง แต่ก็ไม่ได้อะไรคะ เพราะแค่กระเด็นมานิดหน่อย ห้องก็ไม่ได้เก็บเสียง ได้ยินเสียงเพลง เสียงหมาเห่า คนพูดกันเกือบทุกครั้งที่ตื่นได้ยินตลอด แต่ก็หลับได้เพราะเพลีย ห้องน้ำน่ารักดีคะ ชอบออกแนวปูนเปือย
ในส่วนของอาหารเช้า
ก็โอเคค่ะ ง่ายดี ไข่กระทะ+ปาท่องโก๋+น้ำส้ม+ชาร้อน ใครที่ทานน้อยตอนเช้าๆก็โอเคนะคะ
ในส่วนร้านอาหาร
ชอบเมนู การเสิร์ฟอาหารที่มาในปิ่นโตของสมัยก่อนพร้อมด้วยใบตองวางรอง
มาครั้งนี้ ได้สั่งปีกไก่ไวน์(ok) กระดูกหมูหมักบรั่นดี(อร่อยรู้ถึงรสชาติบรั่นดี) ห่อหมก(อร่อย) ยำปลาแซลม่อน(อร่อยแซ่บ) โดยรวมในส่วนของร้านอาหารดีเลิศค่ะ

วันที่เข้าพัก: มิถุนายน ค.ศ. 2016
2  ขอบคุณ honeyp305
รีวิวเมื่อ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

ท่ามาจันเป็นโรงแรมบูทีคเล็กๆในชุมชนริมแม่น้ำ พอดีผ่านไปจันทบุรีเลยลองเข้าพักดู 1 คืน

โรงแรมน่ารัก ตกแต่งเก๋ๆ มีที่จอดรถอยู่ด้านหลังไม่ไกลจากตัวโรงแรม ตึกห้องพักมี 2 ด้าน ด้านถนน และ ด้านริมน้ำ

ส่วนผมได้เข้าพักในห้องใหญ่ ตึกริมน้ำ ตกแต่งแบบไทยๆ ทุกห้องที่ตึกริมน้ำไม่มีหน้าต่างนะครับ แต่จะะมีพื้นที่ส่วนกลาง เป็นระเบียงที่ติดริมน้ำ โครงสร้างตัวตึกเป็นไม้ เวลาคนเดินไป เดินมา จะได้ยินเสียงเดินตลอด เตียงนอนเป็นเตียง 5 ฟุต 2คนถ้าตัวใหญ่ๆก็นอนเบียดกันอยู่ (ผมนอนห้องใหญ่สุด)

ชั้นล่างเป็นร้านอาหาร จะมีดนตรีสดเริ่มเล่นตอน 2 ทุ่ม ถึงประมาณ 5 ทุ่ม อยู่ในห้องจะได้ยินเสียงเพลง ถึงไม่ดังมาก แต่ก็ได้ยิน คนที่ชอบนอนเงียบๆอย่างแฟนผมก็นอนไม่หลับจนร้านเลิก

ร้านอาหารมีเมนูพื้นบ้านแปลกๆ ให้ลองชิม ที่สำคัญอร่อยด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพงอยู่เหมือนกัน

มีอาหารเช้าให้ วันที่ผมไปมีแต่ไข่กระทะ กับ กาแฟ หรือ นมสดร้อนให้ทาน ถามพนักงานบอกแม่ครัวป่วย ปรกติจะมีข้าวต้มให้ด้วย ไม่รู้จริงหรือไม่

เรื่องการบริการ พนักงานก็ยิมแย้มแจ่มใสดี น่าจะเป็นชาวบ้านในระแวกนั้น

ส่วนบรรยากาศระแวกโรงแรม ใครอยากได้อารมณ์แบบเชียงคาน บอกเลยไม่เหมือนเลยครับ ร้านค้าต่างๆ มีน้อย มีร้านข้าว ร้านก๊วยเตี๋ยว ร้านขนนม อยู่ไม่กี่ร้าน เย็นๆไม่มีอะไรพิเศษนะครับ เค้าก็ค้าขายกันในบ้านของเค้า หรือผมไปวันอาทิตย์เลยไม่มีก็ไม่รู้นะครับ

สรุป ... ผมว่าราคาแพงไปสำหรับโรงแรมนี้ ถ้าคืนละ 1000-1500 น่าจะเหมาะสม ส่วนเรื่องอื่นๆก็โอเค รับได้ ถ้าใครได้โปรโมชั่นดีๆก็ควรไปลองครับ

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: สำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงดังแนะนำให้พักตึกที่ไม่ติดริมน้ำ
วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
3  ขอบคุณ Sarunz