มาเยือนถึงถิ่นต้องแวะสักการะพระเจ้าตากสิน

อยู่ในบริเวณเดียวกับศาลหลักเมืองจันทบุรีเลยครับ ผู้คนต่างมาสักการะไม่ขาดสาย จอดรถสะดวกสบาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2018
bawornwichp
เมืองแพร่, ไทย
ศาลพระเจ้าตากผู้กู้ชาติไทย

หากมาเที่ยวจันทบุรีแล้วควรแวะชมศาลและไหว้ระลึกถึงบุคคลที่กู้ชาติไทยจากพม่า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2018
abhijitsut
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 59 รายการ

รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ก่อนเข้าตัวเมืองจันทบุรีต้องผ่านศาลสมเด็นพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้คนที่ไปจังหวัดจันทบุรีตัองไปกราบขอพรกับพระเจ้าตาก ภายในศาลมีรูปปั้นพระเจ้าตาก และมีสัญญลักษณ์เป็นเหมือนหมวก และมีสิ่งชองให้ซื่อพวกเครื่องบูฃามากมาย วันที่ไปช่วงปิดเทอมคนเยอะ

ขอบคุณ LADDAWAM
รีวิวเมื่อ 20 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ไครที่มาเยี่ยมเยียน หรือท่องเที่ยว รวมทั้งผ่าน จันทบุรี ควรมาศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จันทบุรี ขาไป หรือขากลับก้ได้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ขอบคุณ Nick T
รีวิวเมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ตามคติความเชื่อของคนไทย เมื่อไปเยือนจังหวัดต่างๆ เราจะไหว้ศาลหลักเมือง แต่มาเมืองจันทบุรี ต้องไหว้พระเจ้าตากสิน อีก 1 ที่เพราะมีความสำคัญต่อเมืองจันทบุรี ด้วยอำนาจบารมีของพระองค์จะปกปักรักษาให้เราปลอดภัย

ขอบคุณ yim_z
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ศาลอยู่ภายในตัวเมืองจันทรบุรี แขกไปใครมาก็นิยมมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ใกล้ๆกันสามารถเดินไปชุชนริมน้ำได้

ขอบคุณ Khanet S
รีวิวเมื่อ 28 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ บ่งบอกถึงความผูกพันของชาวเมืองนี้ที่มีต่อพระเจ้าตาก โดยมีคำกล่าวว่า ถ้าไม่ได้มาสักการะพระเจ้าตาก ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงเมืองจันท์ ประวัติ : ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เดิมเป็นศาลไม้อยู่ข้างศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ต่อมาในปี 2463 สมัย ม.จ. สฤษดิเดชชยางกูร เป็นสมุหเทศาภิบาลมณฑลจันทบุรี ได้สร้างศาลขึ้นใม่บรเวณด้านหน้าค่าย ทหารกองพันนาวิกโยธิน คนละฝั่งถนนกับศาลเจ้าพ่อหลักเมือง โดยอาศัยอาคารเป็นศาลาคอนกรีตสี่เหลี่ยมจัตุรมุตข มีบันไดด้านหน้าและด้านข้างรวม 3 ด้าน กรมศิลปากรเป็นผู้ออกแบบ ภายในเป็นที่ประดิษฐานเทวรูปซึ่งเป็นเทพเจ้าประจำพระองค์พระเจ้าตาก

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ anuchart2015