ไม่ได้มีอะไรที่น่าคาดหวังมากนักจากโรงแรมมรดกเก่าๆอายุร่วม 100 ปีราคาพักต่อคืนถูกๆ ตั้งอยู่ใจกลางของมาเก๊า ใช้เวลาเดินมาโรงแรมเพียงไม่กี่นาทีจากจตุรัสเซนาโด้ เดินอีกหน่อยก็จะถึงโรงแรม Grand Lisboa และซากโบสถ์เซนต์ปอล
มีร้านอาหารมาเก๊าแท้ๆอยู่มากมายใกล้ๆ ราคาถูกมาก โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในที่ที่มีทุกๆอย่างที่คุณต้องการเลยล่ะ (ร้านขายยา แมคโดนัลด์ 7-11 ซุปเปอร์มาร์เก็ต และอื่นๆ) หาง่าย และเป็นที่รู้จักของแท็กซี่ แต่เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในการมาเข้าพัก ให้ปรินท์ชื่อและที่อยู่ของที่นี่เป็นภาษาจีนดีกว่า (ซึ่งหาได้จากพนักงานจองโรงแรมเมื่อคุณจองทางออนไลน์ และจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เพราะที่นี่มีคนจองเต็มตลอดเลย) เนื่องจากคนขับแท็กซี่ทุกคนก็ไม่สามารถพูดหรือเข้าใจภาษาอังกฤษได้เสมอไป
ห้องของเราเป็นห้องสองเตียงสำหรับสี่คน (เรามากันสามคน) ขนาดค่อนข้างใหญ่ พร้อมด้วยการระบายอากาศที่ดี ไม่มีแอร์ หรือฮีทเตอร์ ผ้าปูที่นอนก็สะอาดดี
แต่.... ห้องถูกสร้างจากกำแพงไม้บางๆ คุณจะได้ยินทุกๆเสียงที่ดังมาจากห้องข้างๆหรือตามทางเดิน มันก็อาจจะเป็นการนอนที่ "สงบ" หากแขกคนอื่นมีความเกรงใจอยู่บ้าง และเกรงใจพอทีจะลดเสียงของตัวเองลงเวลาคุยกันได้ แต่เดาเอาว่าโรงแรมนี้คนที่มาพักส่วนใหญ่ก็คือคนจีนจากแผ่นดินใหญ่ นี่คงเป็นคำอธิบายที่ดีเลยล่ะ
มีน้ำให้ดื่มฟรีที่โต๊ะรับรองด้านหน้า ห้องน้ำก็อย่างที่รู้กัน คุณต้องเตรียมผ้าขนหนู สบู่ และอื่นๆไปเอง และให้มั่นใจว่าคุณต้องรีบไปอาบเนื่องจากมีห้องอาบน้ำเพียงสองห้องต่อชั้น
นอกจากข้อตำหนิต่างๆนี้แล้ว โรงแรมนี้ก็เป็นที่ที่ปลอดภัย ด้วยกล้องวงจรปิด และอื่นๆ
ขอเสนอแนะทางโรงแรมว่า เนื่องจากกำแพงห้องพักนั้นสร้างจากไม้บางๆ คุณควรจะติดป้ายที่เขียนไว้ว่า "งดส่งเสียงดังตั้งแต่ 21.00น. - 8.00น." หรือ "กรุณาเป็นแขกที่เกรงใจผู้อื่น โปรดลดเสียงลงด้วย"
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร