ชอบมาก อร่อยจริงๆ ทาร์ทไข่สไตล์โปรตุเกส และกาแฟเครื่องดื่มหลากหลาย ถึงคิวจะยาวนานที่เคาน์เตอร์ก็ยอมรอ
มาชิมทาร์ตไข่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆของมาเก๊า
หอม เนื้อนุ่ม ข้างนอกกรอบๆ อร่อยดี
หาซื้อไม่ยาก มีอยู่ทั่วๆมาเก๊า
ร้านทาร์ตไข่ เจ้าดังของเมืองมาเก๊าที่ทุกคนต้องลอง ร้านตั้งอยู่ที่โคโลอาน ทาร์ตไข่ของเค้าอร่อยมากก นุ่ม หอม ใครที่มาแล้วห้ามพลาด
เราตั้งใจนั่งรถเมล์มาเพื่อกินทาร์ตไข่นี้เลย แล้วก็ไม่ผิดหวัง อร่อยมาก 12 ชิ้นราคา 100 เหรียญ กับชา milk tea แช่เย็นไม่ใส่น้ำแข็ง 10 เหรียญ ฝั่งตรงข้ามมีเก้าอี้สาธารณะให้นั่งกินได้
นอกจากนี้ก็มีขนมปังอื่นๆให้ได้กิน ซึ่งก็อร่อยเหมือนกัน
เรานั่งรถเมล์ มาลงป้ายใกล้ แล้วเดินมาตามทางไม่ยาก จะพบสวนสาธารณะเล็ก ๆ (มีตุ๊กตากามเทพ ย้ำเล็ก แทบมองไม่เห็นจากบนรถเมล์) เดินมาจะเจอ ร้านต้องข้ามถนน ซื้อกินหน้าร้านเลย อร่อย แต่สำหรับเรา อันเดียวก็พอ หอมอร่อย คิดว่าถ้าซื้อกลับบ้านไปเวป ก็ไม่เท่ากินหน้าร้านอะ ได้บรรยากาศ ฝนตกหนักด้วย หนาว ๆ กินขนมร้อน ๆ ยืนกินกับแฟน ตัวติดกันหลบฝน โอ๊ย ฟินอะ แถวนั้นเดินดูบ้านเรือนเก่า ๆ ได้ แต่อย่าเสียงดังนะ มีคนอาศัยอยู่ ถ้าฝนไม่ตกคุณก็โชคดีไป มีร้านข้าวแบบดั้้งเดิมของเขา ปลานึ่ง ผักดอง แปลกดี เราว่าสำหรับคนไทยคงจืดไป นะ ก็ลองดู เออมีแบบร้านที่นั่งกินในร้านได้นะ เดินโค้งตามถนนมาหน่อยนึง