นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของพวกเราในมาเก๊าและเราก็กำลังมองหาโรงแรมที่ให้ความสะดวกสบายแต่ไม่แพงมากเกินไปนัก เนื่องจากเราเป็นคู่รักที่ยังเด็กอยู่จึงไม่สามารถมีเงินทองให้จับจ่ายมากนัก เราพบข้อเสนอจาก Grandview Hotel บนเว็บ Taobao และมันก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากในแง่มุมความสะดวกสบายและสถานที่ตั้ง
บริการนั้นดีแต่ก็ยังสามารถทดีขึ้นได้อีกเยอะ อย่างไรก็ดี ข้อดีคือผู้ดูแลและทำความสะอาดประจำชั้นที่พักสามารถให้บริการแก่เราได้อย่างรวดเร็วในทุกครั้งที่จำเป็น
ความสะอาดของห้อง ทีแรกที่เห็นก็คิดว่าพอใช้ แต่พอเราได้มองใกล้ๆ แล้ว ยังมีร่องรอยหลงเหลืออยู่ของโซดาหรือสิ่งเหนียวๆ ติดอยู่บนเฟอร์นิเจอร์
อย่างไรก็ดีเราได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ของเรากันในตัวเมือง ทำให้ช่วงเวลาอันน้อยนิดที่เรามีอยู่ในโรงแรมก็ปกติดี เตียงนุ่มสบายมาก นอนหลับได้สบายเลย! ห้องหับเพิ่งได้รับการตกแต่งใหม่เอี่ยมทำให้มันดูแล้วมีความสวยงามอยู่ และยังมีการตกแต่งใหม่ไม่เสร็จภายในโรงแรม แต่เราก็ไม่ได้รับการรบกวนเนื่องจากพวกเขาได้วางตารางเวลาให้ทำงานกันในตอนที่เราออกไปข้างนอกกันแล้ว!
ท้ายที่สุดนี้ เหมือนกับที่หลายคนพูดกันมาแล้ว คือมีความสะดวกในเรื่องของสถานที่ตั้งซึ่งติดอยู่กับป้ายรถเมล์ ฯลฯ แต่ก็ยังไม่ใช่สถานที่ที่ดีที่สุดในมาเก๊า!