ฉันเคยไปฮ่องกงหลายหนแต่นี่เป็นครั้งแรกในมาเก๊า คูณอาจจะรู้ว่าถ้ามันแพงที่สิงคโปร์มันก็แพงที่ฮ่องกง คิดไว้ได้เลยว่ามาเก๊าก็ยิ่งแพงกว่าในเรื่องของที่พัก โรงแรม Tai Sam Un Hotel เป็นหนึ่งในโรงแรมไม่กี่แห่งที่ไม่แพงมากนักในมาเก๊า Rua de Felicidade ไมาเป็นที่รู้จักมากนักโดยคนขับแท๊คซี่ดังนั้นเตรียมแผนที่กับคำแปลภาษาจีนไว้ได้เลย ฉันโชคดีที่ได้พิกัด GPS จากโทรศัพท์ของฉันไม่งั้นเขาคงไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เนื่องจากโรงแรมนี้เล็กๆรถจึงส่งเราไว้ที่ถนนใหญ่แล้วเราก็ไปหาเองเหมือนกับอยู่ในเขาวงกต
เราคุยกับหลายคนซึ่งรวมถึงคนขายของซึ่งพูดอังกฤษได้เก่งมากทำให้ฉันทึ่ง และคนฟิลิปินส์ซึ่งก็ไม่รู้ว่าอยู่ไหนเหมือนกัน โชคดีที่เราเดินผ่านซอยแล้วก็เห็นป้าย Ole Tai Sam Un เล็กๆแต่ใหม่แล้วก็สะอาดมาก ทำเลอยู่ใจกลางทำให้คุณเดินไปที่ Senate Square และซากของ ST.Paul ได้ ห้องพักพอดีสำหรับสองคนและห้องน้ำก็น่าทึ่ง มีเครื่องใช้ที่สวยและทันสมัย มี wifi ฟรีให้ใช้ด้วย พนักงานเป็นมิตรมากและเราฝากกระเป๋าหลังเช๊คเอาว์ได้ ฉันแนะนำที่นี่เลยแต่คุณต้องไปเล่นเกมส์หาสมบัติก่อนที่จะเจอเพชรพลอยลึกลับเม็ดนี้
แนะนำให้คุณมาถึงในตอนกลางวันเป็นอย่างยิ่งถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงอันตรายและใช้ความอดทน