เดินประมาณ 20-30 นาทีจากในตัวเมือง เป็นหนึ่งใน landmark ที่น่าไปไหว้เพื่อเสริมสิริมงคล... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล มีสถานที่เที่ยวไกล้ๆอีกหลายเเห่ง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดเก่าแก่ในมาเก๊า เหมาะแก่การไหว้พระขอพร ในวัดจะมีอ่างทองเหลืองใส่น้ำให้เอามือไปถูบริเวณหูของอ่าง น้ำจะกระเซ็นเป็นฝอยๆอย่างน่าประหลาด สำหรับเดินทางไม่ยาก สามารถนั่งรถเมล์ได้
วัดเก่าแก่ประจำมาเก๊า มีมาตั้งแต่เกาะมาเก๊าเกิดขึ้นไหม่ๆและเป็นที่มาของชื่อเกาะมาเก๊าอีกด้วย ภายในวัดสวยงาม ดูขลังมีคนมาขอพรมากมายและมีของที่ระลึกคือ พวงจุญแจขอความรัก เดินทางสะดวกไปง่าย รถเมล์ผ่านหลายสาย
วัดนี้นอกจากเป็นที่คนนิยมมาไหว้เทพธิดาผู้พิทักษ์ชาวเรือและชาวประมง แล้ว ยังเป็นที่มาของชื่อเกาะมาเก๊าด้วยนะคะ ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาไหว้ขอพระอย่างหนาแน่น เลยต้องไปเช้าหน่อย และเป็นจุดแรกก่อนที่จะเริ่มเดินทัวร์มรดกโลกด้วยค่ะ
ตอนไปโชคดีที่ไปเจอไกด์คนไทยเลยได้สอบถามข้อมูล และช่วยอธิบายบางเรื่องค่ะ มีจุดที่ต้องมาไหว้เพื่อขอโชคลาภ ขอให้ปลอดภัยจากการเดินทาง และมีอ่างใส่น้ำค่ะ เอามือจุ่มน้ำ แล้วถูเบาๆ ที่หูจับ ไม่ต้องออกแรงมาก แค่ตั้งจิตให้นั่ง และด้วยความศรัทธา น้ำกระเพื่อมขึ้นมาเป็นฝอยๆ แสดงว่า คำอธิฐานจะสำเร็จค่ะ จะสังเกตมีใบไม้ 2 ใบ สำหรับผู้หญิงค่ะ ลูบใบไม้ก่อน เค้ามีความเชื่อว่า บางทีช่วงที่มีรอบเดือนจะสกปรก ใบไม้จะช่วยล้างความสกปรกได้ค่ะ
เดินขึ้นไปถ่ายรูปบนยอดเขาเลยนะคะ มีหินก้อนใหญ่ที่มีเจ้าแม่กวนอิมองค์เล็ก วางอยู่ข้างๆ ค่ะ
พอเข้าไปรู้สึกถึงมีอำนาจพิเศษจากพรของอาม่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะมาเก๊า อยากกลับไปขอพรอาม่าอีก สวยงาม สงบ
หลังจากไป Senado Square แล้ว ลองแวะมาที่นี่อยู่ไม่ไกลกัน มาไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนค่อนข้างเยอะ ถึงเยอะมาก
ศาลเจ้าแม่ทับทิมที่มีชื่อเสียง ใครมาเที่ยวมาเก๊าอย่าลืมมากราบไหว้เอาฤกษ์เอาชัย หลังจากกราบไหว้เสร็จแล้วก็ชมวิวทะเลได้ต่ออีกด้วย