ไม่ใกล้มากจากตัวเมืองแต่ระวังหลงทางจาก google map

เดินประมาณ 20-30 นาทีจากในตัวเมือง เป็นหนึ่งใน landmark ที่น่าไปไหว้เพื่อเสริมสิริมงคล... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2019
Chanond S
วัดอาม่า

สถานที่ตั้งอยู่ติดกับทะเล มีสถานที่เที่ยวไกล้ๆอีกหลายเเห่ง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 ธันวาคม ค.ศ. 2018
AURA999

รีวิวเมื่อ 18 ตุลาคม ค.ศ. 2016

วัดนี้เป็นวัดสำคัญ นักท่องเที่ยวต้องมาเที่ยว ที่นี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก สามารถนั่งรถเมล์มาลงที่ด้านหน้าวัดได้เลย

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 22 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เป็นวัดสำคัญเก่าแก่ ที่ทุกคนต้องมาเที่ยว นักท่องเที่ยวเยอะ ไหว้พระด้านหน้าก่อน แต่ควันธูปและคนเยอะมากๆ

ขอบคุณ chettakhun
รีวิวเมื่อ 21 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

เดินทางสะดวกรถเมล์ผ่านหลายสายหน้าวัดเป็นลานกว้างๆ ด้านในสามารถไหว้เจ้าแม่ทับทิมและ ที่สำคัญมากให้เดินขึ้นไปข้างบนสุดจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์เล็กๆให้ขึ้นไปสักการะด้วย

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ sirirak1201
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เรามาถึงวัดก็เย็นมากแล้ว ทำให้วัดใกล้ปิด เราซื้อธูปที่ต้องใช้ประมาณ20กว่าอัน ที่จะไหว้ตามจุดต่างๆแล้วปักธูปที่ละ3ดอก แต่ละองค์จะอยู่สูงตามภูเขา ไหว้ยังไม่ทันเสร็จวัดก็ปิด เลยได้แค่ถ่ายรูปหน้าวัด เราพักที่ใจกลางมาเก๊า และซึ่งมีรถเมล์ไปถึงวัดอาม่าเลย

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ 789pianists
รีวิวเมื่อ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2016

อาม่าเก๊า (A Ma Cao) เป็นที่มาของชื่อ Macao หรือมาเก๊าที่เรารู้จักกันดี ภายในเป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นเทพที่มีพุทธานุภาพด้านการทะเล การค้าขาย จึงเป็นสถานที่สำคัญที่เมื่อไปเยือนมาเก๊าแล้ว ควรไปสักการะ มีรถประจำทางผ่านจาก Senado Square หลายสาย

ขอบคุณ ASEANavigator