วัดอยู่ด้านข้างซากโบถส์ เซนต์พอล ต้องเดินไปด้านซ้ายมือของซากโบสถ์ ขึ้นเนินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอวัด มีขนาดเล็ก แบบอาคารจีนโบราณ
วัดนาชาหรือ Na Tcha Temple เป็นวัดขนาดเล็กมีลักษณะคล้ายศาลเจ้า ตั้งอยู่บนเนินข้างหลังซากโบสถ์เซนต์ปอลทางด้านซ้าย เมื่อยืนหันหน้าเข้าหาซากโบสถ์ ถึงแม้วัดจะมีขนาดเล็กแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังที่ผู้คนที่มาเที่ยวซากโบสถ์แล้วต้องแวะนมัสการพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดเพื่อเป็นสิริมงคลของชีวิต
วัดนาชา ตั้งอยู่ข้างๆ ซากโบสถ์ เซนต์ปอล วัดนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1888 เพื่ออุทิศให้แด่แทพ นา ชา ซึ่งผู้คนหวังว่าท่านจะช่วยยับยั้งการระบาดของกาฬโรคที่ระบาดอย่างรุนแรงในตอนนั้นได้
หากใครแวะซากประตูโบสถ์ เซนต์ปอลแล้ว ให้เดินมาสักการะได้เพราะอยู่เยื้องๆ กัน บริเวณด้านข้างวัดจะมีห้องพิพิธภัณฑ์เล็กๆ แสดงประวัติเกี่ยวกับวัดนาชา
ดูเป็นวัดที่เล็กมากๆจนเกือบจะเรียกได้ว่าแค่ศาลเจ้าเล็กๆ อยู่ทางด้านซ้ายมือข้างๆซากโบสถ์ ไหนๆก็มาที่ซากโบสถ์แล้ว และขอพรเป็นศิริมงคลหน่อยก็ดี
เป็นศาลเจ้าเล็กๆที่ด้านในจะมีนิทรรศการแสดงประวัติเทพเจ้านาจา เพื่อนคนมาเก๊าก็อธิบายให้ฟัง เค้าบอกว่าจะมีขบวนแห่นาจาช่วงเดือนมิถุนายน และคนจะเข้าร่วมงานเยอะมาก
ถ้ามีโอกาสไปอีก คิดว่าอยากไปช่วงเทศกาลนี้ค่ะ
ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ต้องเดินไปชมนะคะ เป็นวัดที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับเทพ Na Tcha มีส่วนพิพิธภัณฑ์ห้องเล็กๆ ที่ต้องเข้าไปค่ะ เพราะ แอร์เย็นค่ะ นอกจากนี้ ยังได้ทราบถึงเรื่องราวของเทพ Na Tcha ด้วยค่ะ ถ่ายรูปออกมาจากประตูที่เป็นส่วนของกำแพงเมืองโบราณ จะเห็นความผสมผสานของวัฒนธรรม เห็นวัด เห็นโบสถ์ และ เห็นคาสิโนค่ะ