วนอุทยานปราณบุรี
สบายๆ

เดินสบายๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับป่าโกงกางได้ดีมากๆ ทั้งพืช และสัตว์ ระยะทางทั้งหมด 1กิโลเมตร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2021
drbooska
เส้นทางศึกษาดูธรรมชาติที่ดี

วันที่ 12 กันยายน 2020 มาที่นี่ช่วง บ่ายโมงกว่า มาดูศึกษาธรรมชาติ และได้ความรู้ ดูผ่อนคลายสบายตา... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 12 กันยายน ค.ศ. 2020
PengZa
อ่านรีวิว ทั้งหมด 274 รายการ

รีวิวเมื่อ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไม่เยอะเกินไป อยู่ใกล้หัวหิน ถ่ายรูปสวย มีวิวสวย ๆ เยอะ แต่ไม่เหมาะไปคนเดียว อาจดูเปลี่ยว แต่ไปหลายคนไม่น่ากลัว ขับรถเลยหัวหินมาไม่ไกล

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Phatjang
รีวิวเมื่อ 19 เมษายน ค.ศ. 2016

สวัสดีปีใหม่ไทย หรือ สงกรานต์ ช่วงวันหยุดยาวทุกคนคงได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆกันมาตามที่ได้วางแผนการเที่ยวเอาไว้ส่วนผมผิดแผนนิดหน่อยครับ ตั้งใจจะไปเกาะกูด จ.ตราด แต่กลับได้ไป ปราณบุรี จ.ประจวบ จากการเข้าหาที่พักในเว็บต่างๆ สถานที่พักตามถนนเรียบชาดหาดปราณบุรี ก็มีหลายโรงแรม หลายรีสอร์ท ที่หน้าพัก แต่ด้วยความที่ผมมีเพื่อนอยู่ที่ ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด ผมจึงไม่จองที่พักกะว่าจะไปหาเอาตอนไปถึงหรือไม่ก็ไปนอนบ้านเพื่อน เมื่อเดินทางมาถึงถนนเรียบหาดปราณบุรีซึ่งมีความยาวหน้าจะประมาณ 7 กิโล เป็นถนนที่สามารถขับรถชมวิวชาดทะเลได้ทั้งหมดของปากน้ำปราณ สิ่งปรกที่ทำให้ผิดหวังคือเรื่องสถานที่พักต่างๆที่หาข้อมูลมา ..อยู่ติดทะเลติดชายหาด.. พอมาดูสถานที่จริงส่วนใหญ่แล้วอยู่คนละฝั่งทางซึ่งระหว่างที่พักจะมีถนนขั้นกลางอยู่ การจะลงชาดหาดต้องข้ามถนนก่อน อีกอย่างชาดหาดก็ไม่ค่อยสวยเท่าไร ไม่ค่อยมีต้นไม้ตามแนวชายหาด นักท่องเที่ยวท่านใดที่ต้องการจองที่พัก ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนนะครับว่าที่พักของท่านเป็นอย่างที่คิดไว้หรือไม่ก่อนตัดสินใจจอง ผมขับรถวนอยู่ถนนเรียบชายหาดอยู่นาน เพื่อหาที่ตกปลา แต่ก็ไม่มีที่เหมาะๆจนต้องลองเสี่ยงโชคขับไปสุดหาดทางด้านที่เลยเขากะโหลก จนไปพบเพื่อนนักตกปลาที่รู้จักเลยลองตกปลาเล็กๆดูแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จจึงชวนเพื่อนย้ายไปตกที่แนวกันคลื่นที่ตั้งอยู่สุดหาดอีกฝั่งนึงทางปากน้ำปราณ ก็พอจะได้เรื่องอยู่บ้าง สุดท้ายผมก็ตัดสินใจที่จะขับรถไปนอนที่บ้านเพื่อนแทน แล้วก็ขับรถเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ชายหาดประจวบ อ่าวมะนาว และเข้าวัดต่างๆซึ่งมีความสวยงามและหน้ากราบไหว้ทำบุญมากๆครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ tanakorn20112519000
รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ป่าโกงกางที่ยังคงมีเหลือให้ดูอีกไม่มากแล้วในประเทศไทย กล่าวกันว่าถ่านหุงข้าวจากไม้โกงกางนี้ให้พลังงานความร้อนสูง นี่คือสาเหตุหนึ่งของไม้ชนิดนี้ที่ลดน้อยลง แต่ด้วยการรณรงค์ที่พยายามอนุรักษ์ทรัพยากรสมบัติของชาติ เพื่อสิ่งแวดล้อมทางชายฝั่งทะเล ทำให้ผืนป่าชายเลนแห่งนี้ยังคงอยู่ คุณจะได้เห็นปูก้ามดาบ ปลาตีน นกและปลาต่างๆ มากมาย การปลูกไม้โกงกางอันน่าทึ่ง ปัจจุบันส่วนใหญ่สถานศึกษาจะนำนักเรียนนักศึกษามาท่องเที่ยวเรียนรู้กันที่นี่ แต่คุณไม่ควรพลาด

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Teerapol D
รีวิวเมื่อ 23 มกราคม ค.ศ. 2016

ไม่ไกลจากหัวหิน ขับรถมาไม่นานก็ถึง อาจมาแวะเที่ยว และ แวะเที่ยวอุธยานราชภักดิ์ และ สวนสนเพื่อเล่นน้ำด้วย

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Phatjang
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ถ้าใครชอบแนวธรรมชาติๆ ดูป่าชายเลน มีการสอนและอธิบายเกี่ยวกับการเพาะปลูกต้นกล้า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทางเดินดีไม่ลำบาก มีทางลาดสำหรับผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นอีกด้วย เผื่อใครอยากพาคุณปู่ คุณย่า มาท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ

ขอบคุณ kam0nrat