แม่น้ำปราณบุรี

รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2016
Teerapol D
ปากน้ำปราณ, ไทย
ปราณบุรีที่เปลี่ยนไป

อากาศดีมากๆแต่ไม่มีชายหาดให้เดินเล่นอีกต่อไป ร้านอาหารที่เคยไปทานอาหารไม่อร่อยราคาแพงขึ้นมากครับ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 2015
Athikhom007
อ่านรีวิว ทั้งหมด 31 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 มกราคม ค.ศ. 2017

แม่น้ำปราณบุรี วิถีชุมชนของคนปากน้ำปราณ แม่น้ำที่ใหลมาจากเทือกเขาชายแดนพม่า สู่เขื่อนปราณบุรี และใหลลงทะเลที่ ต ปากน้ำปราณ แม่น้ำสายนี้ ยาวประมาณ 200 กม หากนักท่องเที่ยว อยากเห็นวิวของแม่น้ำสายนี้ ลองขึ้นไปบนจุดชมวิวเขาเจ้าแม่ทับทิมทอง จะเห็นวิวทั้งหมดของชุมชนปากน้ำปราณ และสายน้ำแห่งนี้

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ ton1189
รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2016

บรรยากาศดีมาก ทะเลสะอาด คนไม่พลุกพล่านเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง สถานที่พักก็ค่อนข้างเยอะติดทะเล ราคาไม่แพงมาก ร้านอาหารอร่อย ๆ เยอะมาก

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ prayutcpac
รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

สมัยโบราณมีคำกล่าวว่า ยุงสามกะทาย ควายสามร้อยยอด เสือกุย จระเข้ปราณ แม่น้ำปราณบุรีสายนี้มีต้นกำเนิดจากอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไหลผ่านมาลงทะเลที่ปากนำปราณบุรี ในอดีตขุกชุมไปด้วยจระเข้ แต่น่าเสียดายที่ปัจจุบันไม่หลงเหลือให้ดูอีกแล้ว คงเหลือแต่สายน้ำนิ่งสงบ คุณสามารถติดต่อนั่งเรือเพื่อล่องตามลำน้ำทอดยาวไปชมธรรมชาติร่มรื่นได้สะดวก กับความยิ่งใหญ่ในอดีตที่เลี้ยงชีวิตของคนปราณบุรีมาเนิ่นนาน

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Teerapol D
รีวิวเมื่อ 10 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

ที่ปราณบุรีนี้ เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว เป็นทริปพักผ่อนโดยแท้ค่ะ คนไม่พลุกพล่าน ถ้าชอบอย่าลังเลที่จะมา มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งค่ะ มาเล้ย รับรองว่าประทับใจค่ะ ><

ขอบคุณ visabe
รีวิวเมื่อ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป้นสถานที่เงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมาก คนไม่เยอะ สงบมาก โดยส่วนตัวแล้วชอบมากคนไม่เยอะ ร้านอาหารก็อร่อย ไม่แพง แต่ไม่มีรถมาเองนิเดินทางลำบาก

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ มานี ม