พยายามไปที่นี่อย่างไร้กังวลกับประสบการณ์สองปีที่ผ่านมาที่ซิกส์เซนส์ในมัลดิฟ อุทกภัยหนักในกรุงเทพทำให้ที่นั่นเป็นที่น่าผจญภัยแต่การจัดการขนส่งก็ยอดเยี่ยม รูปลักษณ์น่าตื่นตาตื่นใจ เราพักที่วิลล่า 12 ซึ่งมันก็สวยงาม มีความหรูหราจากสระว่ายน้ำ สวน ชั้นดาดฟ้าและห้องน้ำรวมที่มองเห็นสวน สวนดอกไม้ก็สวยงาม อาหารแพงแต่ก็มีคุณภาพสูง และสถานที่รับประทานอาหารเช้าก็ล้อมรอบด้วยดอกลิลลี่ พนักงานก็ยอดเยี่ยม มาตรฐานการบริการก็สูงมาก ข้อเสีย - ไม่มีหาดด้านนอกของรีสอร์ท มีแต่บริเวณที่มีหินและทรายแคบๆยามเมื่อน้ำลง แต่ก็มีชายหาดที่ดีจะอยู่ไกลถัดไปจากชายฝั่ง อย่าไปทริปดำน้ำที่เกาะทะลุ เป็นการใช้เวลาที่ไม่คุ้มค่า ธุรกิจชุมชนได้เปลี่ยนเรือรับส่ง (ซึ่งมีที่พักด้วย) เป็นกับดักนักท่องเที่ยว การจัดการที่แย่ เมื่อเรามาถึงเราติดอยู่ในบึงเพราะน้ำลงและต้องใช้เวลาชั่วโมงกว่าที่จะลากเรือออกมาที่หาดด้วยความพยายามของลูกเรือและเจอคลื่นสูง 1 เมตรซึ่งอันตรายมากและเราไม่ต้องการที่จะเปียกถึงรักแร้ในชุดเดินถนนขึ้นไปบนเรือ เรามีชุดว่ายน้ำและสามารถเปลี่ยนได้แต่มันก็ไม่ได้ใช้เวลานานเท่าไหร่เราไม่ได้วางแผนว่าจะไปที่ท่าเรือโดยทางชายหาด ฉันเป็นนักดำน้ำและทุกวันนี้ฉันก็ชอบผจณภัย เมื่อเรามาถึงเกาะที่เราอยากจะมาดำน้ำเราก็ไม่ได้ทำจนกระทั่งเราทานอาหารเที่ยงซึ่งอาหารก็ดูเหมือนจะมีคุณภาพต่ำเหมือนอาหารในผับที่ออสเตรเลีย ท้ายที่สุดหลังจากนั้นเราก็จะได้ว่ายน้ำเราคิดแบบนั้น แต่ยังเลยเราต้องรอเนืออีกลำเพื่อที่จะขึ้นไปและที่อ่าวที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากปะการังที่ตายแล้วก็ไปว่ายน้ำไกลเท่าที่คุณจะไปได้ เรือก็เคลื่อนตัวไปอีกฝั่งของอ่าว ปะการังก็ดีขึ้นมาหน่อยแต่ก็ไม่มาก และเพียงหนึ่งชั่วโมงในน้ำเราก็ต้องกลับ พวกเราขึ้นมาบนเรือเพื่อกลับไปตามเวลาที่นัดหมาย เรารอมาสามสิบนาทีแล้วเราก็เริ่มหายใจหอบ เเล้วเราก็รอต่อไปเรื่อยๆเป็นชั่วโมงท่ามกลางความร้อน ไม่มีน้ำไม่มีคำอธิบายและไม่มีผู้นำ ท้ายที่สุดเราก็รอเรืออื่นที่นำน้ำมันเพื่อกลับไป อะไรจะไม่เป็นระบบเช่นนี้ บางอย่างเหมือนการไปสามชั่วโมงเพื่อที่จะไปเกาะที่ไม่มีคุณภาพพทั้งยังดำน้ำดูปะการังตาย นี่เป็นสิ่งที่เราไม่คาดว่าจะเจอที่ซิกส์เซนส์ เราเล่าให้หญิงสาวฟังในวันศุกร์ และจบด้วยเจ้านายของเธอและผู้จัดการก็ได้มาขอโทษเราในสองวันต่อมา ไม่เพียงแต่คำขอโทษเท่านั้นแต่ยังมีการเสนอบาร์บีคิวให้เราเป็นการชดเชย ซึ่งเราก็ไม่ได้ร้องขอเลย ถ้าทริปนี้ยังถูกเสนอให้จากความผิดพลาดของพนักงาน ซึ่งเป็นทริปที่ต่ำกว่าที่คุณคิดไว้