เช้านี้มากันที่สนามฟุตบอลช้างอารีน่า หรือ Thunder Castle Stadium ของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นสนามกีฬาที่ได้มาตรฐานในระดับสากล
บริเวณด้านหลังสนามกีฬาช้างอารีน่า จะมีปราสาทพนมรุ้งจำลอง สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดบุรีรัมย์จัดแสดงอยู่ เดินขึ้นไปชมกันดีกว่า
บริเวณด้านนอกตัวปราสาทจะมีการจำลองภาพเขียนและรายละเอียดต่างๆ รวมถึงทับหลังนารายณ์บรรทมสินด้วย
มายืนดูยังอึ้งและทึ่งอยู่เลยว่าคนสมัยนั้นยกหินหนักขนาดนั้น ขึ้นไปสูงแบบนั้นได้ยังไง ขนาดว่าทุกวันนี้มีรอก มีเครนต่างๆนานา การที่จะทำแบบนี้ก็ยังไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมชอบที่จะไปดูศิลปะและความเป็นมาของคนในพื้นที่ต่างๆ และที่นี่มันยอดเยี่ยมเลยสำหรับคนที่มาเยือน
เหมาะกับการเดินเล่นในช่วงเย็นแากาศจะไม่ร้อน พาครอบครัวไปนั่งเล่น พักผ่อนทานอาหาร มีปราสาทหินพนมรุ้งจำรอง เอาไว้ให้เดินดู จ้างกันจะมีสวนที่จัดไว้อย่างสวยงาม เดินเล่นเพลินตาดีครับ
Buriram Castle เป็นอีก 1 สถานที่ที่ควรค่าแก่การแวะเที่ยวชม ด้านหน้าจะมีร้านอาหารและเครื่องดื่ม และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้บูชากราบไว้ เดินเข้ามาไม่ไดลก็จะมีลานเห็นน้องๆ หนูๆ เล่นสเก็ตกันสนุกสนาน หลังจากนั้นก็เดินขึ้นบันไดไปชมความงามตระการตาของปราสาทจำลอง ด้านบน และมีลานข้างๆ ด้านล่างเป็นลานองค์พระศิวล
ร้านอาหารเยอะดี แต่บางร้านก็ปิดปรับปรุงเป็นบางส่วน
มีรถบังคับกับรองเท้าสเก็ตให้เด็กๆเช่าคู่ล่ะ50บาท/ชม
เครื่องมือป้องกัน20บาท/ชม
มีปราสาทพนมรุ้งจำลองด้วย แต่ไม่ได้อารมณ์เหมือนเทียวของจริง
สถานที่กว้างขวาง เหมาะกับการเดินเล่น ถ่ายภาพ ช้อปปิ้ง ได้รับการดูเเลเป็นอย่างดี สะอาด โอ่โถง ไปแล้วอยากไปอีก