เขาค้อเป็นที่หนึ่งที่อดีตเคยมีการสู้รบของกลุ่มคนที่ทั้งหมดก็คือคนไทยด้วยกัน... อ่านเพิ่มเติม
อนุสรณ์ที่เป็นที่แห่งความทรงจำของคนไทยและประเทศไทย ที่ไทยด้วยกันต้องมารบกันเอง เพราะ เพียงแต่อุดมตคิ ซึ่งเป็นที่เตือนใจแก่ตนรุ่นหลังได้อย่างดี ปล. เตรียมเลนส์ไวด์ และ พาโนรามามาได้เลย สวยสุดๆ
มีวีดิโอให้ชมเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ มีเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ที่ผ่านเหตุการณ์ ต่างๆมา มีประวัติทหารผู้เสียชีวิต รถถังมีรูหดหู่เล็กๆ มีป้ายให้อ่านเข้าใจง่ายเดินสะดวกสถานที่สะอาดดี
เข้าไปค่อนข้างลึก อากาศดี เป็นธรรมชาติมาก ต้นไม้เขียวร่มรื่น ควรจะขับรถด้วยความระมัดระวัง เห็นแล้ว นึกถึงผู้ที่สละเลือดเนื้อชีวิต ปกป้องประเทศไทย โดยในสมัยก่อนถนนหนทางไม่ได้สะดวกสะบายเหมือนเดี๋ยวนี้ อากาศ หนาวจัด ร้อนจัด แต่บรรดาทหานหาญก็ต้องใช้ชีวิต ปกป้องผืนแผ่นดินไทย คนไทยจำควรรักแผ่นดินและสามาัคคีกันให้มาก
ที่นี่อากาศดีมากๆ วิวสวย ผ่อนคลาย เหมาะกับคนที่ชอบอยู่ใกล้ธรรมชาติ อากาศกำลังสบาย ช่วงที่มาไม่หนาวมาก
บริเวณอนุสรณ์สถาน เป็นฐานจำลองการสู้รบ มีหลุมหลบภัย มีกระสอบทรายบังเกอร์ มีวีดีโอเพื่อแสดงประวัติของสถานที่แห่งนี้ด้วยค่ะ
ซึ่งในอดีตที่แห่งนี้เป็นฐานแห่งแรกที่ทหารไทยยึดคืนมาได้จากการสู้รบกับ พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย บริเวณด้านหน้า สามารถดูหมอกได้ด้วย สวยงามค่ะ
เขาค้อช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายกะลังดี การเดินทางสามารถเห็นหมอกได้แล้วเป็นบางจุด บรรยากาศดีสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน เป็นอีกสถานที่ๆไม่ควรพลาดในฤดูนี้เลยค่ะ
วิวสวย ขณะตอนเที่ยงอาหาศยังแจ๋มใส ไม่เหมือนกรุงเทพสามารถหายใจได้ทั่วปอดรู้สึกฟินมากๆ อยากจะเอาอากาศแบบนี้ไปไว้กรุงเทพ