นอกจากการมาไหว้พระกราบขอพรแล้ว บริเวณภายในวัดสามารถพบค้างคาวนอนห้อยหัวได้โดยรอบ... อ่านเพิ่มเติม
การมาทำบุญกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์ประจำวัดแล้วสบายใจด... อ่านเพิ่มเติม
ฉันได้เดินทางมาทำบุญที่วัดโพธิ์ บางคล้า ที่วัดสงบร่มรื่นมาก ตอนกลางวัน มีค้างคาวแม่ไก่จำนวนมาก นอนอยู่บนต้นไม้. ใกล้ๆวัดโพธิ์ ยังมีตลาดน้ำบางคล้า ให้ได้เดินเที่ยว อีกด้วยค่ะ
จุดดึงดูดของวัดนี้คือค้างคาวแม่ไก่ที่มีขนาดใหญ่ เเละอาศัยอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ประกอบกับสถานที่เป็นวัดโบราณที่มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ
เป็นวัดโบราณอีกแห่งที่น่าไปกราบสักการะ มีพระพุทธรูปเก่าแก่ให้กราบไหว้ บริเวณโดยรอบมีฝูงค้างคาวเกาะบนต้นไม้เยอะมาก เหมาะจะไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก
วัดโพธิ์บางคล้า เป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าตากสินมหาราช วิหารวัดหลังเก่าที่สร้างมาแต่เดิมเกิด
ความชำรุดเสียหายจึงได้มีบูรณะเพื่ออนุรักษ์ของเดิมเอาไว้เพื่อเป็นมรดกของชนรุ่นหลังต่อไป อีกทั้งวัดโพธิ์
บางคล้า ยังเป็นวัดที่มีค้างคาวแม่ไก่อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก พอพลบค่ำจะออกหากินโดยบินออกมาเป็นผูง
มากมายจนมองดูเต็มท้องฟ้าไปหมด ถ้าคุณได้มาเที่ยวนอกจากคุณจะได้มาดูวัดที่มีความเก่าแก่และได้เห็น
ค้างคาวที่มีขนาดใหญ่แล้ว ไม่ห่างกันนักคุณยังจะได้ไปจับจ่ายและหาของที่ระลึกของฝากพร้อมทั้งหาของ
กินที่มีให้เลือกมากมายที่ตลาดน้ำบางคล้าซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน