เหมาะกับการมากับครอบครัวเสาร์อาทิตย์ เพื่อทำบุญพักผ่อนหย่อนใจ บริเวณโดยรอบมีกล่องรับบุญจากการบริจาค... อ่านเพิ่มเติม
การดลบันดาลความสำเร็จ อย่างแรกต้องมีแรงศรัทธาจริงพรนั้นจึงสำเร็จด้วยแรงศรัทธานั้นคือพลังมหาศาล... อ่านเพิ่มเติม
ใครที่ชอบไหว้พระต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ เพราะมีพระพิฆเนสองค์สีชมพู องค์นอนองค์ใหญ่มากอยู่ที่นี่ค่ะ แต่อากาศจะร้อนพอสมควร ควรพกหมวกหรือไม่ก็ร่มมาด้วยนะคะ
ถ้ามาที่นี่ใครที่ไม่ได้เอาของถวายท่านมา ที่นี่ก็มีขายค่ะ มีทั้งขนมที่ท่านชอบทาน แล้วก็มีดอกไม้ธูปเทียนไว้บริการ
ที่นี่มีร้านอาหารเปิดบริการเยอะแยะเลยค่ะ ใครยังไม่ได้กินข้าวก็มากินที่นี่เลย มีของกินขายเพียบ แล้วนอกจากพระพิฆเนศก็ยังมีพญานาค เจ้าแม่กวนอิม ช้าง 3 เศียร พระราหู แล้วก็พระพุทธรูปองค์อื่นๆด้วยค่ะ
เป็นทั้งศาสนสถานทางศาสนา
และสถานที่ท่องเที่ยวไปในตัว
ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย
ที่จอดรถก็สะดวกสบาย
นอกจากวัดสมานรัตนาราม จะเป็น ที่ประดิษฐานขององค์พระพิฆเนศวรปางนอนที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ยังเป็นวัดที่มีบริเวณกว้างให้ และมีสถานที่ให้ได้แสวงบุญได้หลากหลาย อีกด้วย
วัดสมานรัตนาราม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง มีพระพิฆเนศวร องค์สีชมพู เจ้าเเม่กวนอิม พระราหูและอื่นๆอีกมาก ให้กราบไหว้ รวมทั้งมีตลาดขายของด้วย ทั้งผลไม้ ดอกไม้ ขนมของฝาก
วัดสมานรัตนาราม ปัจจุบันเป็นสถานทีท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา มีองค์พระพิฆเนศวรปางนอนองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศ ณ ปัจจุบัน โดยรอบกว้าง มีทั้งให้กราบไหว้ พระราหู ไหว้พระแก้ชง องค์กวนอิม กระซิบข้างหูหนูเพื่อขอพร มีที่นั่งพักผ่อนและร้านอาหารบนแพริมน้ำบางประกงไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว
วัดสมานรัตนารามแห่งนี้ นอกจากจะมีพระพิฆเนศ ปางนอนเสวยสุขสีชมพู องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นที่เคารพ ขอพรแก่คนทั่วไปแล้ว ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆให้กราบไหว้บูชาขอพรอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่วัดสมานฯแห่งเดียว ทำบุญได้ครบทุกด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทำสังฆทาน, ทำบุญโรงศพ, บริจาคช่วยค่าน้ำค่าไฟกับทางวัด ฯลฯ