The New Furano Prince Hotel มีทำเลดีเยี่ยมสำหรับการเล่นสกีในช่วงพักผ่อนวันหยุด แต่เราพบว่าการบริการ ร้านอาหาร และตัวเลือกชัตเติ้ลบัสนั้นค่อนข้างจำกัด และมีราคาแพง ตัวเลือกของร้านอาหารในโรงแรมก็เกินราคา และพนักงานก็ไม่ต้อนรับและไม่ยืดหยุ่นเอาซะเลย ตัวเองเช่น ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น เราจะถามว่าเราสามารถสั่งซูชิได้ไหม และเขาบอกว่าเราต้องนั่งที่ซูชิบาร์ ขณะที่มันนั่งได้แค่ 10คน มันเป็นไม่ได้ที่กลุ่มเรา 6คน จะได้การจองในระหว่าง 6วันที่เราอยู่ที่นี่ เราก็สั่งเทมปุระรวมไป ซึ่งมีอยู่ในเมนูเด็ก แต่เขาก็บอกว่าเชฟจะไม่ทำเมนูนี้ให้สำหรับผู้ใหญ่ ทำให้เราออกจากที่นี่ด้วยความรู้สึกที่ไม่ค่อยดีนัก
เด็กคนหนึ่งทำบัตรลิฟต์หายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเก็จที่พัก พนักงานบอกว่าต้องซื้ออีกใบหนึ่ง ดูเหมือนว่าทางโรงแรมไม่สามารถออกใบใหม่หรือยกเลิกใบเก่าที่หายไปได้
จึงต้องเสียอีก 11000 เยนและพนักงานก็ไม่สุภาพเอาเสียเลย ไ่ม่ยอมอธิบายว่าทำไมเราต้องเสียเงิน เราไม่เคยถูกคิดเงินในการใช้บ่อออนเซ็นในโรงแรมญี่ปุ่นมาก่อน เพราะว่านี่เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในการมาเที่ยวญี่ปุ่นทำให้เราผิดหวังอีกครั้ง
และเราต้องขึ้นรถบริการของโรงแรมเข้าไปในตัวเมือง Furano เพื่อหาอะไรทาน ขากลับต้องเสียเงิน 500 เยนและต้องนั่งรถเป็นเวลาครึ่งชม.ทุกๆคืน รถก็ออกอย่างไม่เป็นเวลาจึงไม่สามารถหาอะไรกินอย่างรวดเร็วได้
ห้องพักสะอาดและกว้างขวาง พนักงานทำความสะอาดก็ดีมาก