อนันตรา ลาวานา หาดเฉวง เป็นเหมือนสถานที่ลึกลับของทะเลสมุย แม้จะอยู่ในทำเลเมืองมี่ใกล้เซนทรัลมากๆ แต่พอก้าวเข้าไปยังดินแดน ลาวานา ก็เหมือนหลุดเข้าไปยังป่าไม้ที่ร่มรื่น ดอกไม้นานาพันธุ์ ความสูงต่ำของพื้นที่นี้ทำให้เหมือนได้เล่นซนอยู่ในป่าสวยงาม ที่มีท้องทะเลสวยๆรออยู่ตรงหน้า ผังโรงแรมของที่นี่ทำได้เก๋ไก๋มากเลยค่ะ ถนนวนไปวนมาไล่ระดับ ทำให้เป็นส่วนตัวในทุกๆที่ ตั้งแต่การซ่อนตัวของ Spa ของห้องอาหาร Tree Tops Sky Dining ห้องพักแต่ละหลังที่ซ่อนตัวอยู่ในต้นไม้ กำแพงสูงให้ความรู้สึกส่วนตัว แปลกตาดีจังค่ะ ^^
มาที่นี่ต้องขอชมเรื่องห้องพักมากๆเลยค่ะ
เริ่มจากงานภายในก่อนนะ ^^
- ห้องวิลล่าของที่นี่กว้างขวาง เพดานสูง ห้องแต่ละโซนแบ่งเป็นสัดส่วนได้ดี แอร์เย็นมาก…ก อากาศสะอาด ปลอดโปร่งดีค่ะ การออกแบบภายในห้อง ของตกแต่งห้อง น่ารักมากๆ มีประตูกั้นห้องนอนกับห้องรับแขกหากอยากส่วนตัว หรืออยากเปิดเผยก็เปิดกว้างได้เลยค่ะ ทุกสิ่งภายในห้องลงตัวมากๆเลยค่ะ เตียงนุ่ม ผ้าห่มอุ่น หมอนหนากำลังดี หลับสบายเลยค่ะ ^^ ห้องน้ำเก๋ไก๋มาก พื้นที่ห้องแต่งตัวกว้างมาก ห้องน้ำมีทั้ง indoor & outdoor สบู่หอมมากๆด้วยค่ะ
ภายนอกละนะ
- งานตื่นตาภายนอก เริ่มตั้งแต่ สระว่ายน้ำที่ยาวกำลังดีค่ะ น้ำใสสะอาด ปราศจากใบไม้ ทั้งๆที่ต้นไม้มีรอบสายตาเลยค่ะ ประกอบกับศาลาน่ารักๆ ขนาดกำลังดี มีไฟ พัดลม หมอนหนุนเพียบ รองรับการเอกเขนกอ่านหนังสือได้ดีเลยค่ะ อ้อ… มียากันยุงไว้ให้พร้อมด้วยค่ะ ^^ หรือหากอยากนอนชิลๆริมสระ ที่นี่ก็มีเตียงชายหาดไว้ให้สำหรับ 2 ที่ พร้อมร่มกางไว้ให้เรียบร้อยเลยค่ะ น่ารักมากๆ มีประตูเข้าห้องน้ำจากด้านนอกเวลาว่ายน้ำเสร็จด้วยค่ะ อีกทั้งวิวทะเลที่มองจากห้องได้ แม้ไม่กว้างพาโนรามาแต่ก็พอมองสบายตา สวยงามมากๆเลยค่ะ วิลล่าที่นี่ถือว่าลงตัวมากๆ ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ หากชอบวิลล่าสไตล์ไทย โมเดิล รายล้อมไปด้วยแมกไม้ ทำเลในเมือง ติดทะเล ห้องกว้าง เพดานสวย ลองมาพักที่นี่ดูนะคะ สาวว่า น่าจะถูกใจคนรักสงบมากๆเลยค่ะ ^^
จากห้องแล้วก็ขอชมการบริการของที่นี่นะคะ เริ่มตั้งแต่
- เลี้ยวรถเข้ามา รปภ. ยิ้มหวาน และดูแลเราอย่างดีทุกครั้ง หาที่จอดที่ถูกใจ คอยเดินมาสอบถามรออำนวยความสะดวกพร้อมรอยยิ้ม น่ารักดีจังค่ะ
- พนักงานต้อนรับที่น่ารักสุดๆ เริ่มตั้งแต่รอยยิ้มและข้อมูลแน่นๆจากพนักงานเจ้าถิ่นที่อายุเท่ากัน คุณ Sunny นั่นเอง สาวต้องขอขอบคุณคุณ sunny มากๆสำหรับห้องตำแหน่งสวยๆ และเสียงหัวเราะที่มอบให้กัน และสุดๆคือคนนี้ค่ะ น้อง Pink น้องที่น่ารักมากๆๆๆๆไม่รู้จะมากยังไง น้องไปเอาพลังความสดใสที่ไหนมา น้องพิงค์เป็นน้องที่ดูแลห้องของเราด้วยระบบ line มีปัญหา line หาน้องพิงค์ได้ 24 ชม.สิน่า (แต่ก็ยังไม่เคยลองยามวิกาลขนาดนั้นนะ เอ..หรือจริงๆควรลอง 555 ล้อเล่นนะ) น้องพิงค์เป็นทั้งพลขับพาขึ้นรถกอล์ฟไปส่งที่ห้องและที่ไหนต่อไหนหากน้องว่างน้องจะไม่ลังเลที่จะดูแลเรา น้องสดใสยิ้มแย้มทัศนคติดีมาก จดจำรายละเอียดลูกค้าได้ดี แต่งตัวสะอาด พูดจาไพเราะ สุภาพ และยังไม่เคยเห็นน้องแผ่วพลังความสดใสสักที น้องพิงค์น่ารักมากเลยค่ะ ขอบคุณที่ดูแลพี่สาวอย่างดีนะคะ ^^
- พนักงานห้องอาหารที่ประทับใจเบอร์ 1 ต้องขอมอบให้กับคุณ Oh คุณโอนี่สุดๆจริงๆ เป็นพนักงานที่ขยัน สุภาพ กระฉับกระเฉง อัธยาศัยดีแถมเฉาะมะพร้าวสมุยมาให้ทานสดๆแช่เย็นๆมาให้วันกลับ เพียงเพราะเห็นเราอยากทานมะพร้าวสมุยสดๆสักครั้ง คุณโอก็แอบเสกมาให้ น่ารักจริงๆเลยค่ะ และไม่ใช่แค่มะพร้าววันนี้นะคะ คุณโอเห็นหน้าเรา ในทุกเช้าคุณโอจะไปนำมะพร้าวมาเสริฟ์ คุณโอทราบว่าเราชอบมะพร้าว คุณโอไม่ลังเลที่จะหามะพร้าวมาให้ขอบคุณนะคะ และที่สุดของคุณโอ คืองานถ่ายภาพให้เรา งานถ่ายภาพในห้องอาหารถือว่าธรรมดาไปค่ะ คุณโอไปถ่ายให้ที่ทะเลเลยค่ะ ระหว่างเราพายคายัค คุณโอถลกขากางเกงปีนไปที่โขดหิน ถ่ายภาพคู่ให้เราระหว่างพายคายัค เราสองคนเลยได้ภาพพายคายัคมาเชยชมเก็บไว้เป็นภาพประทับใจของทริป ขอบคุณมากๆนะคะ คุณโกวิทที่ดูแลเราอย่างดี น้องศร น้องหยก ที่ใส่ใจในทุกมื้อของเรา น้องอัธยาศัยดี น้องศรที่แนะนำการเดินทางให้พี่เตรียมพร้อมไป อนันตรา รสานันดาในอีกไม่กี่วัน ขอบคุณนะคะ
นอกจากการบริการของพนักงานแล้ว รสชาติอาหารของทุกห้องอาหารอร่อยมากๆ แต่ละที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และมีความสามารถในการปรับรสชาติอาหารให้ลูกค้าได้อย่างที่ต้องการ อิ่มอร่อยถูกปากไปเลยค่ะ ^^
และที่จะขาดไม่ได้ของไม่ได้คือ ทะเลของที่ค่ะ หน้าหาดกว้าง ทรายสวย น้ำใส ไม่ลึกมาก ใต้ทะเลสมบูรณ์ มีทั้งเม่นทะเล ปลิง ปลาตัวเล็กก็ตัวน้อยที่ซ่อนตัวในสาหร่าย ก้อนหิน เป็นธรรมชาติที่สวยงามโดยไม่ต้องดำน้ำเลยค่ะ หากใครชอบกิจกรรมพายคายัค เพทเดิลบอร์ด ระหว่างพายและมองลงไปที่น้ำทะเลคุณก็จะพบโลกเล็กๆใต้น้ำเป็นเพื่อนระหว่างทางเลยค่ะ ^^
เขียนยาวหน่อยนะคะ ก็เรื่องประทับใจเยอะนี่น่า
พี่สาว ^____^
Monruedee Tharawanichเพิ่มเติม
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด