ชอบความสงบเหมาะกับการมาพักผ่อน ห้องกว้างตอนที่ไปคนไม่เยอะ รร ที่นี่ไม่ติดกับทะเลมาก อาหารค่ำไม่เเพงอร่อยเยอะมากๆทานกันไม่หมดเลย ราคาห้องพักก็ไม่เเพง มีโอกาศจะกลับไปพักผ่อนที่นี่อีกแน่นอนเลยครับ ประทับใจมาก
- สระว่ายน้ำ
- ชายหาด
เราพักที่ เลอ มูรายา สีี่คืน โรงแรมนั้นอยู่ห่างจากทะเลไปสี่บล็อค (อย่างน้อย) และใกล้กับถนนคนเดินหาดเฉวง และหนึ่งบล็อคจากสนามมวย (คืนที่ห้านั้นเสียงดังจนเที่ยงคืน) เราคิดว่ามันตั้งอยู่ใจกลางเมืองมาก เราออกไปชมมวยคืนหนึ่ง สนุกมาก แนะนำ เก้าอี้วีไอพีราคาประมาณ 30 ดอลล่าส์ ที่นั้นห่างจาก 7-11 และเทสโก้ไปเพียงหนึ่งบล็อค ร้านซักผ้าห่างไปเพียงหนึ่งบล็อค ร้านอาหาร ร้านค้า และคลับตั้งอยู่ทางไปสนามมวย ตอนแรกเราเดินไปอีกทางหนึ่งซึ่งมีแค่ร้านอาหารข้างถนนเล็กๆ
สตาฟฟ์เฟรนด์ลี่และไม่พูดภาษาอังกฤษ คุณต้องเอาตัวรอดให้ได้ด้วย มีโทรศัพท์ในห้องแต่โทรออกไม่ได้ยกเว้นต่อไปยังพนักงานต้อนรับ คุณต้องบอกเขาว่าคุณจะโทรหาใครเพราะเขาไม่พูดภาษาอังกฤษ เขาจะพยายามช่วยโทรให้คุณแต่ค่อนข้างสับสน โชคดีที่เรามีที่คอนแทคที่เกาะสมุย ไม่เช่นนั้นเราต้องวุ่นวายกับการจัดการต่อสาย
ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก แม่บ้านทำความสะอาดดีมาก เขาเข้ามาทำความสะอาดทุกครั้งที่เราเอากุญแจไปคืนไว้ที่รีเซฟชั่น อาหารเช้าธรรมดา มีกาแฟชงแต่ไม่มีกาแฟสด
ยิมดีมากสำหรับโรงแรมเล็กๆนี้
จริงๆแล้วเราคาดหวังโรงแรมไว้หรูกว่านี้ แต่โรงแรมนี้ก็โอเคสำหรับพักในระยะสั้น
แรกสุดเราไม่ได้ตั้งใจจะไปเกาะสมุย แต่เป็นที่เกาะเต่า
โรงแรมนี้อยู่ใจกลางเมืองไม่ไกลจากแหล่งบันเทิง คุณสามารถเดินจากถนนสายหลักประมาณ 10-15 นาที โรงแรมนี้ตั้งอยู่ข้างสนามมวย ระวังเสียงดัง เราได้ห้องติดริมสระว่ายน้ำจึงเงียบมากๆ
ห้องนั้นใหญ่ จริงๆมีสองห้อง ห้องแรกเป็นโซฟา โต๊ะ ตู้เย็นใหญ่ และอ่างล้างจาน ส่วนห้องที่สองมีเพียงเตียง ห้องสะอาด และมีฝักบัวอาบน้ำในห้องน้ำ
ฉันแนะนำให้เช่ารถสกู๊ตเตอร์ หากคุณรู้ว่าจะขับยังไง และเข้าใจว่าขับรถในเอเชียนั้นไม่เหมือนในตะวันตก โรงพยาบาลเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุจากสกู๊ตเตอร์หรือท้องเสียจากอาหารค่ำ แท็กซี่และตุ๊กตุ๊กจะรีดเงินคุณ เช่นเดินทางใกล้ซึ่งน่าจะจ่ายเพียง 20 บาทแต่เขาคิด 200-300 บาท โรงแรมก็จะคิดค่าเช่าคุณแพง
โปรดระวัง เพราะไม่มีอาหารค่ำที่โรงแรม เราค่อนข้างประหลาดใจในคืนแรก แต่คุณไปทานข้างนอกที่ไหนก็ได้ มี 7-11 ข้างโรงแรม ร้านซักผ้า ตลาด และอาหารฟาสต์ฟู้ด
สตาฟฟ์นั้นเยี่ยมมาก เขายิ้มแย้มแจ่มใสและบริการดี ทำให้การพักที่นี่น่าประทับใจ
ข้อเสียอย่างเดียวคือยุง ซึ่งมีทุกที ฉะนั้นควรฉีดยากันยุงด้วย
ฉันจะกลับมาอีกและแนะนำให้กับทุกคน
ห้องพักของโรงแรมใหญ่มาก มีระเบียงด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงห้องยิม ร้านอาหาร & สระว่ายน้ำ อาหารเช้าอยู่ในเกณฑ์ดี มีตัวเลือกไม่มากนัก แต่นับว่าโอเค สระว่ายน้ำน่าเล่น พนักงานมีรอยยิ้มและเป็นมิตรเสมอ ถ้าคุณอยากได้โรงแรมพร้อมวิวอย่ามาที่นี่เพราะโรงแรมอยู่ใกล้ร้านค้าและตลาด เดิน 10 นาทีถึงชายหาด ใกล้เซเว่นอีเลฟเว่นและเทสโก้ แต่อย่าห่วงเรื่องเสียงรบกวนจากสนามมวย เพราะคุณจะไม่ได้ยินมันเมื่ออยู่ในห้อง สำหรับฉันแล้ว มันคุ้มค่ามากสำหรับเงินที่คุณจ่ายไป คุณจะได้รับห้องพักอยู่สบายขนาดใหญ่พร้อมอาหารเช้า นอกจากนั้นยังสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของ Synergy Resort ได้อีกด้วย พวกเขามีเจ้าของเป็นบริษัทเดียวกัน สระว่ายน้ำของพวกเขายอดเยี่ยมและใกล้ชายหาด! ;) ขอแนะนำเป็นอย่างสูง!