ได้ไปพักที่โรงแรมบุรี รสา ที่เกาะสมุย ขับรถไปจากภูเก็ตถึงโรงแรมบ่าย 4 โมง กว่าๆ พอขัยรถถึงโรงแรม รปภ. ทักทายอย่างเป็นกันเองและให้ความช่วยเหลือยกกระเป๋าขึ้นไปเช็คอินที่หน้าล๊อปบี้ อากาศร้อน พนักงานเสริฟน้ำมะพร้าวกับผ้าเย็นทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้มาก เราได้พักห้องเบอร์ 9 เป็นห้องด้านล่างมีสวนหน้าห้อง เหมาะสำหรับนั่งชิวๆ มากๆ เลยค่ะ ต่ออินเตอร์เน็ตในห้องได้เลย แต่ต้องขอพาสเวิดจากพนักงานที่ล๊อปบี้ก่อน อาการเช้าที่โรงแรมมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย สั่งผัดไทยกุ้งสดมากิน อร่อยมาก เยอะมากด้วยกินไม่หมดเลย เราไปทัวร์เกาะเต่า กับเกาะนางยวนตั้งแต่เช้าจนเย็น กลับมาถึงโรงแรมประมาน 6 โมงเย็น เหนื่อยมากๆ พนักงานถามเราว่าสนุกมั๊ยเราบอกว่าสนุกมาก น้ำใสเห็นตัวปลาจริงๆ ตอนเย็นเราสั่งรูมเซอร์วิสเพราะไม่มีแรงที่จะออกไป อาหารที่เราไม่เคยกิน และคิดว่าไม่อร่อย แต่ที่ร้านอาหารบีเทลนัท ทำได้รสชาดถูกปากคนไทยเหมือนกัน เราสั่งปูนิ่มทอดมีส้มตำไทยมาเป็นสลัดให้ข้างๆ จาน รสชาดถึงใจ เพื่อนเราอีกคนสั่งปลาหิมะ อาหารหน้าตาน่ากินมากจนเราต้องแย่งเพื่อนกิน และก็อร่อยจริงๆ เราซื้อvoucherห้องพักจากศูนย์สิริกิตที่กรุงเทพ เป็นราคาขายที่คนไทยสามารถซื้อและไปพักผ่อนที่สมุยได้แบบไม่แพงมากนัก เราวางแผนที่จะกลับไปที่บุรี รสาอีก แต่ต้องรอให้มีการออกบูธขายvoucherห้องพักอีกสักครั้งถึงจะได้ไป ขอแนะนำให้เพื่อนๆ คนไทยไปพักที่โรงแรมบุรี รสากันเยอะๆ น่ะค่ะ