โดยทั่วไปสถานที่แห่งนี้อาจจะดูเก่ากว่าแห่งอื่นๆ ทั้งหมดที่อยู่ใกล้เคียง ห้องพักนั้นควรจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นแต่อาหารที่นี่อร่อยถูกปาก ฉันคิดว่าช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดของปีในการมาพักคือ ประมาณเดือนเมษายนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของเมืองไทย และวิธีที่ดีสุดในการไปไหนต่อไหนก็คือการเช่ารถจักรยานสักคัน ฉันพบว่าหาดเฉวงนั้นสวยที่สุดตรงปลายด้านทิศใต้ของหาด เดินไปตามชายหาดประมาณ 10 นาทีก็ถึง ตรงนั้นคนจะบางตากว่า ส่วนตรงปลายด้านทิศเหนือนั้นผู้คนอาจแออัดไปหน่อย เฉวงจัดว่่าเป็นชายหาดที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ยังมีหาดอื่นๆ อีกที่น่าจะไปเที่ยวกัน คือ หาดระยอง หาดยาวที่เกาะพงันซึ่งอยู่ใกล้เคียง หาดหัวหิน อ่่าวนางที่จังหวัดกระบี่ เกาะพี พีิ และถ้าคุณไปที่เกาะลันตาได้ ที่นั่นก็สวย แต่จงหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวที่นี่ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว(ช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม) ในการพักที่นี่คุณควรตั้งความคาดหวังให้ต่ำเข้าไว้ เนื่องจากมันเป็นเหตุผลเรื่องทำเลที่มันตั้งใกล้พวกคลับต่างๆ และชายหาด ดังนั้นมันจึงดึงดูดพวกนิยมเที่ยวงานปาร์ตี้ให้เข้ามาได้มาก และจงพยายามเลี่ยงที่จะมาในช่วงเดือนธันวาคม(ฤดูฝน) เพราะว่าสภาพอากาศอาจจะไม่สดใสตลอดเวลา โดยทั่วไป ช่วงที่เหมาะสมที่สุดน่าจะเป็นช่วงกลางๆ ปี