ชอบมากๆเลย มีลานสำหรับเด็กเล็กไว้เล่นแถมยังมีพวกสัตว์เลี้ยงประกวดเป็นประจำ... อ่านเพิ่มเติม
เล่นสงกรานต์ที่เซ็นทรัล สมุย สนุกมาก คนเยอะ มีปาร์ตี้โฟม มีน้ำเติมตลอด คนเยอะมากๆ มีดนตรีสดด้วย... อ่านเพิ่มเติม
วันที่สองของการพักบนเกาะสมุย เรายังเหลืออีกครึ่งวันบ่ายซึ่งในโปรแกรมการท่องเที่ยวของเราทำเป็นฟรีไทม์เอาไว้เผื่อว่าเราเจอที่ไหนถูกใจก็จะได้ไปที่นั่น
เนื่องจากแฟนเรามีอาการเมาเรือค่ะ ดังนั้นการจะซื้อทัวร์ออกทะเลจึงเป็นสิ่งสุดท้ายที่เขาอยากทำในขณะที่อยู่บนเกาะแห่งนี้ (เราต้องทำใจยากมาก เพราะในใจเราหมู่เกาะอ่างทองคือสถานที่ๆเราอยากจะไปมากๆ) แต่การไปเที่ยวหากคนหนึ่งสนุกสุดเหวี่ยง ในขณะที่อีกคนต้องเมาเรืออ้วกแล้วอ้วกอีก ความสนุกที่ว่านั้นคงไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ใช่ไหมคะ ดังนั้นเวลาที่เหลือครึ่งวันนี้เราเลยว่าจะไปเซนทรัลสมุย
เราเข้าไปในอาคารแล้วพบว่า อาคารถูกออกแบบให้เป็นแบบโอเพ่นแอร์ ไม่รู้ว่าเรียกแบบนี้ถูกต้องตามลักษณะโครงสร้างแบบที่ทางสถาปนิกหรือผู้เชี่ยวชาญด้านนี้เค้าเรียกกันรึเปล่านะคะ แต่ที่แน่ๆคือ ได้ลมธรรมชาติโชยมาพัดเอาผมปลิวสยายเป็นระยะๆ (เอ่อ...จะว่าผมปลิวสยายก็อาจจะไม่ถูกต้องซักเท่าไหร่ เพราะทรงผมของเรานี่เรียกว่าถ้าสั้นกว่านี้อีกนิดคงเป็นทรงผมผู้ชายไปแล้วอ่ะ) (^+++^)...!!!!
เราใช้เวลาเดินประมาณ 1ชั่วโมงครึ่งค่ะ เดินรอบๆ มีช้อป มีร้านค้าต่างๆ เยอะอยู่พอสมควร แต่ที่เรามาหยุดกึกเลยคือ ฟิช สปาค่ะ อยู่บริเวณหน้าศูนย์อาหาร ราคาค่าบริการ คนละ 200 บาท/20 นาทีค่ะ เราเอาเท้าจุ่มลงไปความรู้สึกแรกคือจั๊กจี้มากๆๆ หัวเราะลั่นเสียงดังมากๆค่ะ ใครผ่านไปมานี่มีตกใจ คิดว่ายัยนี่เป็นอะไรมากหรือเปล่า แต่มันอดที่จะหัวเราะไม่ได้จริงๆค่ะ ปล่อยก๊ากออกมาเสียงดังลั่น
20นาทีผ่านไป กับความจั๊กจี้ที่ลดลงไปเรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะเราไม่คุ้นในตอนแรกค่ะ พอนั่งไปได้ซัก 5-10 นาที จึงพอจะหายจั๊กจี้ได้บ้าง ก่อนหน้านี้คือต้องยกเท้าขึ้นมาจากอ่างเป็นระยะๆ ค่ะ เพราะมันจั๊กจี้จนทนไม่ได้
หลังจากนั้นเราก็ไปเดินหาของกินของฝากอีกนิดหน่อยแล้วก็กลับที่พัก
นอกจากที่จะมีร้านค้าทั่วไปแล้ว ไม่ได้มีความน่าสนใจอื่นๆ
นอกจะจะเป็นแบบ Out Door บรรยากาศโล่งแล้ว ก็ไม่มีอะไรอย่างอื่น คือแบบ... ไม่เพื่อซื้อของอะได้ แต่เดินเล่นนี่เลิกคิดไปได้เลย แต่ถ้าวันไหนที่มีตลาดนัดคนเดินก็น่าไปอยู่นะคะ ของกินเพียบเลย
เป็นห้างสรรพสินค้าอยู่ใกล้หาดเชวง ซึ่งแม้ไม่ใหญ่เท่ากรุงเทพแต่ทำให้มีที่เดินเล่นคลายร้อนยังสามารถซื้อสินค้าที่ต้องการได้ ยังมีร้านกาแฟร้านอาหารหลากหลายตรงข้ามห้างจะเป็นอ่าวเก็บน้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีศาลาไว้ทำกิจกรรมต่างๆ มีสนามเล่นกีฬา ยังมีศูนย์อ่าหารซึ่วเป็นตัวเลือกที่ดี
Central สาขานี้ออกแบบได้ดี สวยงาม ได้เป็นเดินอยู่หลายครั้ง คนเยอะมาก โดยรวมก็ถือว่าบริการดี ที่จอดรถก็พอมี แต่ไม่มากนัก
นอนเกาะ เดินห้างชิลๆ เดินทางไปหาดเฉวง อย่าลืมแวะนะครับ สะดวกสบายบนเกาะ ไม่ต้องจ่ายเงินค่ารถ เดินเล่นไปชิลๆ
จัดพื้นที่น่ารักต้อนรับ Christmas
โดยส่วนตัวถือว่าเป็นพื้นที่เดินเล่นแก้ขัดได้ดีระดับนึงสำหรับเดินทางช่วงหน้ามรสุม หากมีฝน ไม่รู้จะไปที่ไหน ก็แวะเข้าที่นี่ก่อนได้