โรงแรมมาร์เก็ต
เรามาจากกัวลาลัมเปอร์และนั่งรถสามชั่วโมงมายังอรัญประเทศจากกรุงเทพ ไม่รู้ว่าจะพบอะไร ณ เมืองที่อยู่ชายแดนเขมร เรารู้สึกแปลกใจและประทัยใจกับที่พักและร้านอาหาร การบริการยอดเยี่ยม พนักงานพยายามที่จะให้บริการเราอย่างมาก และเราไม่พบปัญหาแม้ว่าจะพูดไทยไม่ได้ เพราะพนักงานส่วนใหญ่เข้าใจภาษาอังกฤษ เราได้รับวีซ่าให้ข้ามไปยังเขมรที่โรงแรม ซึ่งช่วยประหยัดเวลาให้เราได้มาก ทางโรงแรมพาเราไปส่งที่ชายแดนและที่ฝั่งเขมรมีพนักงานมารอรับเราไปยังพาหนะซึ่งส่งเราไปที่เสียมเรียบ (นครวัด)
ขากลับก็เช่นเดียวกัน พนักงานมารอรับและพาเราไปที่ชายแดน เมื่อเราข้ามกลับมาฝั่งไทยก็มีพนักงานมาพาเรากลับไปยังโรงแรม เป็นการท่องเที่ยวสั้นๆ ที่แสนวิเศษและเรารู้สึกปลอดภัยที่รู้ว่ามีคนคอยช่วยเหลือเราในการข้ามชายแดน เพราะที่นั่นอาจเป็นที่ที่วุ่นวายที่สุดที่ฉันเคยพบ และถ้าไม่มีความช่วยเหลือจากพวกเขา เราคงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการข้ามไปกลับ โดยรวมที่นี่ได้รับคะแนนสูงสุดจากเรา