อรัญประเทศ ประเทศไทย - โรงแรมอรัญเมอร์เมด
33 ถนนธนะวิถี
อรัญประเทศ ประเทศไทย 27120
อีเมล: aran_mermaid@hotmail.com
โทรศัพท์: (66 37) 223655-65
แฟ็กซ์: (66 37) 223666
พูดง่ายๆ ว่าที่นี่เป็นโรงแรมพักครึ่งทางระหว่างการเดินทางไปหรือกลับจากกัมพูชา รถโดยสารจอดให้ผมลงที่ฝั่งตรงข้าม แม้ตอนนั้นผมกำลังมองหาโรงแรม "S" แต่สุดท้ายก็เลือกอรัญเมอร์เมด ซึ่งใกล้ๆ กันนั้นมีร้าน 7-11 ด้วย โรงแรมนี้มีทุกอย่าง ห้องพักโอเค เตียงใช้ได้ มีตู้เย็นขนาดเล็ก มีเครื่องปรับอากาศ ถึงจะไม่จำเป็นในเดือนมกราคมก็เถอะ และบริการบุฟเฟต์อาหารเช้าฟรี หนังสือนำเที่ยวของผมบอกว่าราคาห้องพักเริ่มที่ 1,200 บาท แต่ห้องพักของผมราคาแค่ 850 บาท
ข้ามถนนไปแต่เช้า คุณจะสามารถต่อรองราคาได้ไม่ยาก ค่าโดยสารตุ๊กตุ๊กไปยังบริเวณชายแดน หรือบริเวณใกล้ๆ ราคาแค่ 50 บาท ควรเตรียมวีซ่ามาให้พร้อม แม้ว่าที่นี่จะมีวีซ่าแบบตรวจลงตราเมื่อมาถึง (Visa on Arrival) ระวังพวกหลอกลวงและพวกเร่ขายของ