ถ้าคุณไม่ชอบรถติดและเสียงดังรบกวนโสตประสาทของใจกลางกรุงเทพ และอยากได้ที่พักสักแห่งเพื่อผ่อนคลายตนเองแล้ว รีสอร์ท Reunrimnam นี่แหละสมบูรณ์แบบยิ่งนักสำหรับคุณ มันเป็นบ้านเรือนไทยโบราณที่ทำจากไม้สักทอง สะอาดสะอ้าน ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และตัวห้องพักก็ค่อนข้างใหม่ เครื่องปรับอากาศทำงานได้ดีและเจ้าของชื่อคุณวิทย์ก็สุดยอด ห้องพักค่อนข้างเล็ก แต่หลังจากพักอยู่ที่นี่สักสองสามวันแล้ว ฉันก็ไม่เห็นมันเป็นเรื่องใหญ่โตอะไร ทั้งยังค้นพบอีกว่า อยู่แล้วคลายอารมณ์ได้ดีอีกด้วย
เราพักในห้องที่มองออกไปเห็นทิวทัศน์แม่น้ำ เห็นเรือแบบไทยๆ หลายลำแล่นขึ้นและล่องตามแม่น้ำ คุณจะเห็นเด็กๆ ขึ้นเรือที่มารับไปโรงเรียน และกระทั่งการซื้ออาหารกลางวันจากเรือซึ่งแล่นไปมาตามลำน้ำเพื่อขายอาหารแก่บ้านริมน้ำอีกด้วย
สระว่ายน้ำมีขนาดเล็ก แต่เย็นและสะอาดดี มีผ้าเช็ดตัววางไว้ให้หยิบใช้อย่างเหลือเฟือเสมอ
พนักงานพร้อมจะอำนวยความสะดวกแก่คุณตลอดเวลา และเราก็มีอาหารเช้าให้กินอย่างเพรียบพร้อมในทุกๆ วัน หากวันใดรีสอร์ทมีแค่ครอบครัวของเราพักอยู่ครอบครัวเดียว อาหารเช้าก็จะถูกทำแล้วนำมาเสิร์ฟ แต่ถ้ามีคนอื่นมาอยู่ด้วย เราก็จะได้กินแบบบุฟเฟต์
ฉันมีความสุขกับช่วงเวลาที่พักอยู่ที่นั่นจริงๆ และได้ถ่ายวิดีโอมาด้วย คุณสามารถหาดูได้ในยูทูป
- ร้านอาหาร