เรา (ผู้ใหญ่สองคน, 16 ปีหนึ่งคน, และ 7 ขวบหนึ่งคน) เข้าพักในโรงแรมชากังราวรีเวอร์วิว 2 คืน กลางเดือนเมษายน 2012
ประสบการณ์โดยรวมของเราอยู่ในด้านบวก ฉะนั้นฉันจะบอกข่าวร้ายก่อน ข้อข้องใจที่สำคัญเพียงข้อเดียวเกี่ยวกับการพักของเราเกิดจากประสบการณ์ในการทานอาหารมื้อค่ำเพียงมื้อเดียวในภัตตาคารของโรงแรม เราผิดหวังมาก แม้คุณภาพของอาหารทั่วไปน่าพอใจ (ยกเว้นหมูสับที่ดิบเกินไป) แต่บริการไม่น่าพอใจ มันน่าขนลุกและชักช้าไม่สม่ำเสมอ คนหนึ่งในคณะของเราทานปอเปี๊ยะทอดเรียกน้ำย่อยและผัดเปรี้ยวหวานไก่ที่เป็นอาหารจานหลักของเขาเสร็จเรียบร้อยก่อนเราสองคนจะได้อาหารอะไรก็ตาม เรารู้สึกว่าการรอนาน 45 นาทีเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ รวมทั้งข้อเท็จจริงที่ว่าการร้องทุกข์ไม่ชักนำให้ขอโทษและอธิบาย ความไม่พอใจของเราถูกซ้ำเติมด้วยข้อเท็จจริงว่าบริเวณทานอาหารมีคนเพียงครึ่งเดียว เราคงโชคร้ายครั้งนี้ครั้งเดียวเท่านั้น เราจะไม่มีวันรู้ เพราะเราจะไม่ให้ประสบการณ์นั้นเกิดขึ้นอีก
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ในโรงแรมดีมาก เราพอใจเต็มที่ในการพักของเรา
ข้อสังเกตที่มีความสุขมากกว่า : โรงแรมอยู่ในที่ตั้งที่ดี ใกล้ริมฝั่งแม่น้ำปิง (เดินนาทีเดียวก็ถึง) และห่างจากตลาดโต้รุ่งที่มีชีวิตชีวาเพียงสองร้อยหลา มีร้าน 7-อีเลเว่น ร้านหนึ่ง (บริการ 24 ชั่วโมง) อยู่ในระยะเดินนาทีเดียวก็ถึงเหมือนกัน ลานจอดรถที่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีอยู่บนฝั่งตรงกันข้ามของถนนจากทางเข้าโรงแรมนี่เอง เราจองห้องสองห้องล่วงหน้า (จองโดยตรงทางโทรศัพท์) การเช็คอินอบอุ่นและมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาประมาณสามนาที เราถูกจัดอย่างมีเหตุผลให้พักในห้องกว้างขวางบนชั้นที่ห้า และไม่เคยรอลิฟท์ (elevator) นานเกินหนึ่งนาทีเป็นอย่างมาก ห้องของเราห้องหนึ่งอยู่ด้านหน้าของโรงแรม ระเบียงห้องมีทิวทัศน์ของแม่น้ำตามสัญญา ห้องอื่นอยู่ด้านหลัง ทิวทัศน์จากระเบียงจึงมีเสน่ห์น้อยลงบ้าง ทั้งสองห้องได้เปรียบเพราะอินเทอร์เน็ตไร้สายที่ให้ใช้ฟรีได้รับสัญญาณแรงดีและมีประโยชน์ พนักงานต้อนรับให้พาสเวิร์ดที่ต้องใช้ทันทีที่เราขอ เครื่องปรับอากาศในทั้งสองห้องทำงานได้ดี การจ่ายกระแสไฟฟ้าถูกควบคุมด้วยวิธีปกติด้วยการสอดพวงกุญแจห้องไว้ในช่องของมันที่ติดไว้บนผนัง
ห้องหนึ่งถูกตกแต่งด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ตัวเดียว อีกห้องมีเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ที่น่านอนสองตัว ห้องน้ำได้รับการตกแต่งอย่างดี แต่ละห้องมีอ่างอาบน้ำขนาดเต็มตัว ทุกอย่างในห้องพักทำงานได้ดีรวมทั้งเคเบิลทีวีที่มีหลายช่อง ตู้เย็น เครื่องเป่าผม และเครื่องชงกาแฟ มีที่เสียบปลั๊กไฟมากมายหลายที่ ทั้งสองห้องสะอาดหมดจดและตกแต่งเต็มที่ มีพื้นที่ให้เก็บของมากพอสมควรสำหรับเก็บเสื้อผ้าและหีบห่ออื่นๆ ทั้งสองห้องถูกจัดอย่างเงียบเชียบและสงบเสงี่ยมทั้งสองวันที่เราพัก
โดยรวมแล้วโรงแรมนี้เสนอความคุ้มค่าเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำไว้ว่าราคานี้รวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ท์ซึ่งมากเกินพอ - ความจริงมันน่าพอใจมาก เราจะพักที่นั่นอีกเมื่อเราไปเยือนกำแพงเพชรครั้งต่อไป แต่เราจะทานอาหารมื้อค่ำที่อื่นแน่นอน