เราพักที่โรงแรมนวรัตน์เฮอริเทจเมื่อเรากลับมาจากแพร่ด้วยความตั้งใจในการเยี่ยมชมเมืองไตรตรึง ทางใต้ของกำแพงเพชร ห้องพักของโรงแรมนั้นราคาสูงขึ้นมากตั้งแต่ที่เรามาครั้งใน 2555( ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์สำหรับห้องสแตนดาร์ด) โรงแรมได้รับการปรับปรุงใหม่เห็นได้ชัดว่ามี
เราเลือกห้องพักซูพีเรียตั้งอยู่บนชั้นของโรงแรมตกแต่งใหม่ ยกเว้นว่าห้องนั้นทำใหม่ และเฟอร์นิเจอร์ขัดแต่งใหม่ ก็ไม่แตกต่างกันมากกับห้องพักมาตรฐานที่เราครอบครองก่อนหน้านี้ ผังของห้องอาบน้ำ (กับที่แปลกสำหรับตำแหน่งของห้องน้ำ) ยังคงเหมือนเดิม รวมทั้งเครื่องปรับอากาศที่ไม่ค่อยเงียบ ทุกห้องโดยทุกห้อง ห้องดูไม่เลว
อาหารเช้าก็อีกเรื่องหนึ่ง; บอกสั้น ๆ ว่าแย่ ผลไม้แห้งเหี่ยวและดูเหมือนเหลือจากวันก่อน ไม่มีซีเรียลหรือโยเกิร์ตให้ ผู้บริหารมีงานให้ทำที่นี่อย่างแน่นอน มีที่จอดรถในร่มส่วนหนึ่งเป็นพื้นดินด้านหลังโรงแรม และคุณสามารถใช้เลานจ์จากลานจอดรถ จักรยาน แม้ตามกันไป มีบริการสำหรับเช่า สามารถวิ่งบริเวณใกล้ริมแม่น้ำปิง