เราพักที่นี่เมื่อปี 2012 ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด Aid of Mubarak ที่นี่อาจจะดูไม่ใหม่แต่สามารถเป็นที่พักแบบลับๆเพราะอยู่ห่างจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ห้องพักและห้องอาบน้ำคุณภาพปานกลาง แต่บรรยากาศของวัดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หาซื้อที่ไหนไม่ได้หรอก อาหารเช้ารสชาติใช้ได้ คุณสามารถตุนขนมปังหรือน้ำผลไม้ไปทานที่บุโรพุทโธได้ด้วย (แขกโรงแรม Manohara ทางเข้าวัดจะแตกต่างจากแขกทั่วไป)
ใช่ครับที่ค่าธรรมเนียมรวมรูมแพ็คเก็จแล้ว แต่คุณอาจต้องจ่ายค่ามัคคุเทศก์เอง (ขอแนะนำอย่างมากว่า ถ้าคุณสนใจอยากรู้เรื่องราวของวัดวาอารามและที่มาที่ไป ก็ให้ฝ่ายต้อนรับจัดหามัคคุเทศก์นำเที่ยวให้ ฉันมาที่นี่กับลูกได้นับร้อยครั้งแล้ว ไม่เคยเบื่อฟังเรื่องของวัดเลย) ค่าจ้างมัคคุเทศน์ตกประมาณ 100,000-200,000 รูเปี๊ยะ และขอแนะนำให้คุณไปที่วัดเช้าที่สุดตั้งแต่ประมาณ 06.00-06.30 น.ก่อนวัดจะแน่นเพราะฝูงชน คุณอาจทานข้าวที่ร้านอาหารและนั่งดูการแสดงเต้นของชาวชวา มันใช้ได้เลย (สำหรับคนอินโดนีเซีย) และก็โดดเด่นไม่เหมือนใคร (สำหรับคนที่ไม่ใช่ชาวอินโด) อาหารและเครื่องดื่มราคาไม่สูงกว่าปกตินัก)
ให้หนึ่งคำ หลังรักเลยล่ะ!!