เกาะสีชัง
เที่ยวเกาะใกล้กรุงเทพฯ

เกาะสีชังเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก สามารถเที่ยวแบบวันเดียว ไม่ต้องค้างคืนก็ได... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2018
NiceTrip2014
เช่ารถมอไซค์ท่องเที่ยว

เกาะสีชัง - อาหาร เครื่องดื่มราคากำลังดี - มีบริการรถเช่าท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2018
DayTrip818579
เมืองสมุทรสาคร, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 337 รายการ

รีวิวเมื่อ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

เกาะสีชัง บรรยากาสดีเงียบสงบ มีที่พักยังไม่มากนัก ที่เที่ยวสำคัญคือ สะพานอัษฎางค์ หาดถ้ำพัง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ และ ช่องเขาขาด สามารถมาเที่ยวแบบ ไป-กลับ หรือ ค้างคืนได้ ... ชายหาดไม่สวย หาดที่เล่นน้ำได้มีแห่งเดียว

1  ขอบคุณ Chalermrat J
รีวิวเมื่อ 24 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เกาะสีชัง เป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงเล็กเล็กที่น่ารัก นั่งเรือข้ามฟากแล้วเช่ารถสกายแลปเที่ยวหนึ่งวันตามจุดต่างต่าง เงียบสงบ วิวสวย เหมาะถ่ายรูปหลายจุด แต่ชายหาดถ้ำพังที่ไกด์พาไปไม่สวยงาม มีเตียงผ้าใบเต็มไปหมด วุ่ยวายด้วยนักท่องเที่ยวและคนขายของตามหาด คลื่นแรง น้ำไม่ใสว่ายแล้วคันผื่นขี้น

ขอบคุณ Flower1965
รีวิวเมื่อ 9 มิถุนายน ค.ศ. 2015

น้ำทะเลสีสวย ฟ้ามาก คนไม่เยอะ บนเกาะมีมุมถ่ายรูปเยอะ ตรงอ่าวเขาขาดสวยมาก โดยส่วนตัวคิดว่าควรไปเที่ยวแบบไปกลับ ไปเช้าแล้วกลับมานอนฝั่งพัทยาหรือบางแสน แบบนั้นจะสะดวกกว่าในเรื่องอาหาร หรือ เที่ยวตอนกลางคืน

ขอบคุณ bambysusa
รีวิวเมื่อ 2 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ถ้าไปตกปลา นำเรือออกนอกทะเล ยังมีปลาให้ตก นั่งเรือไปไม่นาน แต่ถ้าเที่ยวตัวเกาะสีชังเอง ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ P_puengxx
รีวิวเมื่อ 1 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นเกาะที่ไม่ค่อยมีชายหาดให้เล่นน้ำมีเพียงหาดถ้ำพัง กับหาดตรงสะพานอัษฏางค์(เหมาะกับมาถ่ายรูปมากเพราะอยู่หน้าวังเลยแต่จะเล่นน้ำตรงจุดนี้ต้องรอช่วงน้ำขึ้นถึงจะเล่นได้) หาดทั้งสองน้ำใสใช้ได้แต่ตรงหาดถ้ำพังน่าเล่นกว่า มีอาหารขายและมีเตียงผ้าใบไว้บริการฟรีด้วย ส่วนราคาก็รู้ๆ อยู่ครับอาหารบนเกาะจะสูงนิดหน่อย นอกนั้นก็จะเป็นที่เที่ยวที่ชมวิว ตรงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ก็มีจุดถ่ายรูปเกาะได้สวยเช่นกัน เลยขึ้นไปหน่อยก็ขึ้นไปสักการะรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาก็จะสามารถถ่ายภาพเห็นได้รอบเกาะทั้งด้านหน้าและหลังเกาะ ด้านท้ายเกาะมีช่องเขาขาดที่เค้านิยมไปตกปลากันก็มีมุมที่สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้หลายมุมเข่นกัน การเดินทางบนเกาะก็สามารถเช่ามอเตอร์ไซร์ขับได้ในราคา 300บาทต่อวันตอนจะกลับก้อไปจอดที่ท่าเรือเสียบกุญแจไว้ได้เลยเดี๋ยวเค้าจะมาเก็บไปเอง บนเกาะมีแมลงวันค่อยข้างเยอะถามแม่ค้าเค้าบอกว่าที่ท้ายเกาะมีที่ทื้งขยะอยู่มันเลยมีมาก(สงสัยไม่มีเงินจ่ายค่าเรือขึ้นฝั่งมั้ง^^) ส่วนอาหารขายตามข้างทางพอกินได้ราคาไม่แพง พ่อค้าแม่ค้าอัธยาศัยดีมีเซเว่นหนึ่งสาขา ค่าเรือโดยสารคนละ50บาท ออกทุกชั่วโมง(ตอนไปเสียค่าเรือ 200 ขากลับเสีย 150 ถามเค้าเด็กสองคน 5 กับ 8 ขวบคิด 50บาท อ้าวขามาทำไมคิดเต็ม) ขอให้เที่ยวให้สนุกนะครับ ถ้าถามผมผมว่าพักสองวันหนึ่งคืนกำลังดีครับ เที่ยวทั่วแล้ว

ขอบคุณ aur_narong