เกาะสีชังเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก สามารถเที่ยวแบบวันเดียว ไม่ต้องค้างคืนก็ได... อ่านเพิ่มเติม
เกาะสีชัง - อาหาร เครื่องดื่มราคากำลังดี - มีบริการรถเช่าท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าใครคิดที่จะ "สัมผัส ทะเล ใกล้ๆ กรุงเทพฯ " เราว่า "เกาะสีชัง" น่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ
ด้วยความเงียบสงบ และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เสน่ห์ของบนเกาะก็ยังเหมาะให้คนที่ไปแล้วจะหลงรัก และอยากกลับไปสัมผัสอีกครั้ง
แนะนำมาเที่ยวเกาะสีชังครับ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งโคกหินและหาดหาดที่สวยงาม น้ำทะเลสวย ใส สะอาด การเดินทางก็ง่าย หากไม่ขับรถไปเองก็สามารถนั่งรถประจำทางทั้งรถบัสและรถตู้ไปลงทางเข้าเกาะลอย ต่อรถสองแถวเข้าไปเกาะลอยเพื่อนั่งเรือ แวะเที่ยวและไหว้พระที่เกาะลยก่อนนะครับ ค่าเรือโดยสารก็ถูก ใช้เวลาไม่นานก็ถึงเกาะสีชัง แนะนำให้จ้างสกายแล๊บ คุ้มครับ หากมีเวลาอยากแนะนำให้พักค้างคืนอย่างน้อย 1 คืนบนเกาะ ถ้าได้แถวช่องเขาขาดยิ่งดี ไปนั่งกินอาหารค่ำชมพระอาทิตย์ตกตรงช่อเขาขาด โรแมนติกฝุดๆ ครับ
เกาะเล็กๆ ใกล้ๆ กรุงเทพ เดินทางไม่นานและไม่เหนื่อย น้ำทะเลใส อาหารการกินอุดมสมบูรณื ราคาไม่แพงมาก ที่พักมีให้เลือกมากมายหลายราคา ใช้วันเสาร์-อาทิตย์ให้มีค่า เสียเวลาเดินทางแค่ชั่วโมงกว่าๆเอง
เกาะสีชังใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ทะเลยังสวย ร่มรื่น สถานที่่ท่องเที่ยวสวยงาม ยังเห็นวิถีชาวเกาะได้ขณะที่เดินทางเที่ยวตามจุดต่างๆ
เกาะสีชังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกทีหนุ่งที่อยู่ไมใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ
การเดินทางสามารถนั่งรถโดยสารประจำทางไปที่ถึงที่ศรีราชาได้
หรือใครมีรถก็ขับรถไปเองก็สะดวกดี
เกาะสีชัง อยู่ที่จังหวัดชลบุรี การเดินทางให้ขึ้นเรือข้ามฟากที่วัดเกาะลอย ถึงเกาะสีชังแล้ว เราเลือกใช้บริการรถสกายแลป ทางคนขับจะพาเราไปส่งตามที่เที่ยวต่างๆ เมื่อเราเที่ยวเสร็จแล้ว ก็โทรเรียกคนขับมารับ ที่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่จะมองเห็นวิวเกาะ ด้านหลังเกาะเป็นชายหาด และมีร้านอาหารด้วย