เกาะสีชังเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก สามารถเที่ยวแบบวันเดียว ไม่ต้องค้างคืนก็ได... อ่านเพิ่มเติม
เกาะสีชัง - อาหาร เครื่องดื่มราคากำลังดี - มีบริการรถเช่าท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม
เป็นเกาะที่สวยมากอยู่กันแบบบ้านๆราคาอาหารก็ไม่ได้ต่างจากทั่วไปเลยที่พักก็สวยแนะนำนะคะเผื่อใครสนใจ สีชังมายโฮมค่ะไม่ผิดหวังบริการดีมาก. ถึงเกาะจะเล็กแต่ไม่ธรรมดานะคะ เป็นที่ที่แนะนำค่ะวันเดียวก็เที่ยวได้ หลายวันก็ได้ฟิวไปอีก
บรรยากาศของเกาะนี้ทุกมุมทุกที่ดูมีประวัติและมนต์ขลัง เราใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะนำพาไปรอบๆเกาะ ทุกที่ที่ผ่านข้างทางถามจริงๆบรรยากาศน่ากลัวมาก เหตุเพราะมีคนนำศาลพระภูมิมาทิ้งไว้ตามข้างทางที่เป็นป่ารกบ้างไม่รกบ้าง เราก็จะหลอนเล็กๆ แต่ก็อย่าคิดมากเราก็บอกเขาเสียว่าเรามาเที่ยวขออนุญาติผ่านทางนี้อย่าลบหลู่นะจ้ะ แต่พอไปถึงที่หมายแต่ละที่ บรรยากาศที่ผ่านมาลืมหมด้เลย เพราะสวย น้ำทะเลสะอาดมาก และหาดที่คนมาเล่นน้ำได้ไม่น่ากลัวเลย เลยลืมเวลากลับที่พักเลย เพราะต้องกลับก่อนมืดกลัวหลงทาง ส่วนก่อนที่จะมาจบที่หาดนี้ เราไปที่สะพานอัษฎางค์ก่อน ซึ่งเป็นไฮไลท์ทุกคนต้องไปเพราะมีประวัติมากมาย ให้ศึกษา บรรยากาศดีมาก มีร้านอาหารน่ารักๆผู้ดีๆอยู่ในบริเวณนั้นด้วย และมีคู่แต่งงานไปถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย ดูในรูปเราได้นะ แนะนำไปเกาะสีชังแล้วจะรู้ว่าไม่น่าชังตามชื่อจ้ะ
อยากแนะนำชอบท่องเที่ยว ธรรมชาติ ยังมีอีกมุม เกาะหนึ่ง ศรีราชา เกาะสีชัง สวยงามมากเกินกว่าที่คิด ใกล้กทม นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่เป็นที่รู้จักมาก
การเดินทางครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการไปเที่ยวที่นี่ครั้งแรก แต่เป็นครั้งแรกที่ได้พบกับแพลงตอนบูมที่ทำให้น้ำทะเลเป็นสีเขียว เป็นที่น่าเสียดายมากเลยอดเล่นน้ำเลย ใครที่อยากไปเที่ยวช่วงหน้าฝนก็ลองดูดีๆนะคะ เพราะอาจไปแสีบเที่ยว ... ครั้งหน้าพบกันใหม่นะสีชัง
เป็นเกาะที่มีบรรยากาศครบจริงๆ ไม่ว่าจะเล่นน้ำทะเล ขึ้นเขา หรือที่ดูพระอาทิตย์ตกอย่างช่องเขาขาด โรแมนติกมากก ค่าเดินทางและที่พักก็ไม่แพงมากค่ะ
การเดินทางไปเกาะสีชังจะต้องนั่งเรือข้ามไปจากท่าเรือตรงศรีราชาใช้เวลาประมาณ 45 นาที ราคา 50 บาท เรือออกทุกชั่วโมง จากฝั่งศรีราชาหมด 19.00 น. จากฝั่งเกาะ หมด 17.00 น. ข้ามไปแล้วฝั่งเกาะจะไม่มีรถประจำทาง มีทางเลือกคือ
1. เช่ารถมอเตอร์ไซค์ ชม. ละ 80 บาท หรือเหมาทั้งวัน 250 บาท หรือ ค้างคืน 300 บาท (ราคารวมน้ำมันแล้ว)
2. ใช้บริการรถสกายแลบ นั่งได้ไม่เกิน 6 คน พาเที่ยว 4 จุดบนเกาะ 250 บาท แต่จะพาไปทิ้งไว้เมื่อเราเสร็จแล้วก็โทรเรียกให้เค้ามารับ แต่ถ้าจะไปที่อื่นๆนอกเหนือจาก 4 จุดนั้น ก็จะเสียเงินเพิ่มอีก ซึ่งก็คิดเพิ่มจุดละแพงเหมือนกัน
3. ใช้บริการรถ 2 แถว นั่งได้ 7-12 คน ราคา 500 บาท
ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกได้เลย แต่โดยส่วนตัวคิดว่าถ้ามอเตอร์ไซค์จะสะดวกกว่าเพราะจะไปไหนก็ได้ แต่เป็นรถแบบออโต้ ขึ้นเขาลำบากหน่อย
ที่เที่ยวหลักๆก็มีอยู่ไม่กี่ที่
ศาลเจ้าพ่อเขาตก ต้องเดินขึ้นบันไดขึ้นเขาไป ค่อนข้างชัน หอบไปหลายรอบ ข้างบนมองเห็นวิวได้กว้างดี
จุดชมวิววัด.... ทางขึ้นชันมาก รถเร่งไม่ขึ้นเลย อืดมาก ค่อนข้างอันตรายสำหรับคนขับมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ชำนาญ ขึ้นไปก็จะมีพระและรอยพระพุทธบาทอยู่ข้างบน
พระตำหนัก ร. 5 ก็ขึ้นบันไดขึ้นเขาอีกเช่นกัน
ช่องเขาขาด วิวสวยมากแต่ไม่ได้เดินลงไปสุด
สะพานอัษฎางค์
วัดหลวงพ่อเหลือง มีชื่อจริงอยู่แต่จำไม่ได้ ทางขึ้นชันแต่ไม่มากเท่าอันแรก แต่ทางไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ข้างบนก็เห็นวิวสวยๆเหมือนกัน