เกาะสีชัง
เที่ยวเกาะใกล้กรุงเทพฯ

รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2018
NiceTrip2014
เช่ารถมอไซค์ท่องเที่ยว

เกาะสีชัง - อาหาร เครื่องดื่มราคากำลังดี - มีบริการรถเช่าท่องเที่ยว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2018
DayTrip818579
เมืองสมุทรสาคร, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 337 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2020

คนไม่หนาแน่นมาก ทะเลสวย สะอาด มีที่พักเยอะ ราคาไม่แพง มีปะการังให้ไปดำดูด้วยต้องเช้าเอานะ เหมาะแก่การพักผ่อน เดินทางสะดวก

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ nattistkung
รีวิวเมื่อ 8 มีนาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

เป็นเกาะที่มีโขดหินเยอะ วิวทะเลสวย น้ำใสมาก ไม่ใช่ว่าจะเล่นน้ำไม่ได้ เพราะที่เกาะก็มีหาดสำหรับให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้เช่นกัน

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
ขอบคุณ JanniparS
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

เดือน​ต.ค.ที่ผ่านมา​ ได้ไปเที่ยวเกาะสีชัง​ เกาะขนาดกลาง​ ที่ยังคงไว้ซึ่งชุมชนแบบสมัยก่อน​ แต่ก็ยังมีร้านสะดวกซื้อไว้บริการ​ จากวัดเกาะลอย​ เดินทางไปเกาะ​ ใช้เวลาประมาณ​30​นาที​ ค่าโดยสาร​50​บาทต่อท่าน​ อาหารบนเกาะราคาไม่แพงมากครับ​ บนเกาะมีรถให้เช่าด้วย​ สะดวกมากครับ​ สำหรับผม​ ผมชอบความเป็นธรรมชาติมากกว่าครับ​ และชาวบ้านที่นี้ก็น่ารักครับ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ LHS3335
รีวิวเมื่อ 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เพิ่งไปมาเองค่ะ จะมีหาดนึงให้เล่นน้ำได้ น้ำใสมากๆ พอไปถึงเราเช่ามอเตอไซค์ก่อนค่ะ ยืมได้ทั้งวัน 250 บาท ขี่ในเกาะง่ายๆค่ะ ขี่แปบๆก็รอบเกาะแล้ว อากาศดี น้ำใส เย็นสบาย คนไม่มากไม่น้อยไป กำลังดี ไปง่ายมากค่ะ มีสะพานขาวให้ไปถ่ายรูปสวยๆ เป็นวันเดย์ทริปได้ เก๋ๆเลย ร้านอาหารก็เยอะนะ แต่ราคาก็เมืองท่องเที่ยวอะเนาะ ของในเซเว่นก็แพงกว่านิดหน่อยนะ เตรียมๆไปเองก็ดีค่ะ ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะ เริ่มเห็นบางมุมมีขยะเยอะค่ะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Patchaaa

เกาะสีชังเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯมาก สามารถเที่ยวแบบวันเดียว ไม่ต้องค้างคืนก็ได้ แต่จะค่อนข้างเหนื่อย ใข้เวลานั่งเรือข้ามฟากจากเกาะลอย ศรีราชาเพียง 45 นาที ค่าเรือเที่ยวละ 50 บาท ออกทุก 1 ชั่วโมง วันหยุดนักขัตฤกษ์ มีเรือออกถี่ขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมาก สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อถึงเกาะสีชังคือ ไหว้เจ้าพ่อเขาใหญ่, เจ้าพ่อเสือ และเจ้าแม่กวนอิม บริเวณใกล้ท่าเรือ
เที่ยวพระราชวังรัชกาลที่ 5 เที่ยวหาดถ้ำพัง และดูพระอาทิตย์ตกดินที่ช่องเขาขาด ถ้าพัก ๅ คืนที่เกาะสีชัง ก็จะมีเวลาเที่ยวแบบไม่ต้องเร่งรีบมาก สามารถจัดเวลาขึ้นไปไหว้พระพุทธบาทบนยอดเขา และเห็นวิวรอบเกาะสีชังจากบนเขาที่สวยมาก

ขอบคุณ NiceTrip2014