เราเลือกโรงแรมนี้เป็นที่พักระหว่างทางจากกาญจนบุรีไปแม่สอดแล้วก็ต้องผิดหวัง
เราน่าจะขับรถตรงไปแม่สอดเลย หรือไม่ก็หยุดพักที่สุโขทัย
เราจองห้องวิวภูเขา "เมาเท่น วิว" ไว้สองห้อง ห้องละ 1800 บาท
สิ่งดีเกี่ยวกับโรงแรมนี้ :
- ลานจอดรถกว้างใหญ่และปลอดภัย
- มีอินเตอร์เน็ตที่ฟรีและไม่หลุดให้ใช้ในห้อง
- พนักงานอัธยาศัยดีและช่วยเหลือดี
- โรงแรมปลอดภัย
สิ่งไม่ดี :
- แพงเกินไปสำหรับสิ่งที่ได้มา (คิดเกินราคาจริงๆ)
- ห้องพักเก่าและโทรม
- ไม่มีตู้เซฟ
(แล้วก็มีป้ายอยู่ทั่วทุกแห่งหนในโรงแรม เตือนคุณว่าอย่าทิ้งสิ่งของมีค่าไว้ในห้อง)
- ห้องน้ำน่าขยะแขยง (อ่างอาบน้ำเต็มไปด้วยเส้นผม ฯลฯ...กระเบื้องก็แตก
- ห้องเหม็น มีแบคทีเรียทุกจุด
- อาหารเช้าแย่มาก
ที่นี่เป็นโรงแรมที่จัดไว้ให้บริการคนไทยจริงๆ นครสวรรค์เป็นเมืองอุตสาหกรรมและดูเหมือนว่าหลายบริษัทจะมาจัดการประชุมหรืองานประเภทการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลกันที่นั่น เขาไม่ต้องการแขก (จ่ายเงิน) แบบ "ธรรมดา" และนั่นคือวิธีที่เขาปฏิบัติกับแขกธรรมดา