เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขา การเดินทางต้องใช้ยานพาหนะเพื่อที่จะขึ้นไปบนวัด สวยงามเงียบสงบ... อ่านเพิ่มเติม
วัดใหญ่มีเจดีย์สีทองตั้งอยู่บนเขากลางเมืองนครสวรรค์ ภายในเจดีย์ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาต... อ่านเพิ่มเติม
นอกจากเพื่อเป็นการไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว วัดคีรีวงศ์ ซึงอยู่บนเขาจะทำให้เรามองเห็นทัศนียภาพของเมืองนครสวรรค์ได้อย่างชัดเจนด้วย
ได้มีโอกาสไปไหว้พระที่วัดนี้ หาทางเข้าวัดยากเล็กน้อย GPS พาหลงทาง แต่เมื่อไปถึงก็ไปขึ้นหอคอยชมเมืองก่อน วิวสวยค่ะ เห็นเมืองนครสวรรค์ทั้งเมืองในมุมสูง ต่อจากนั้นเรากับครอบครัวก็ไปไหว้พระ ทำบุญ และเราได้รับพระพุทธเศรษฐีนวโกท พร้อมกับหลวงพ่อทำพิธีเบิกเนตรให้ด้วย ประทับใจจัง ซึ่งเราจะนำไปขึ้นหิ้งบูชา ถือเป็นการได้รับของที่เป็นสิริมงคลรับปีใหม่ค่ะ
เป็นวัดดังบนเขา วิวสวย ขึ้นไปขอพรกราบไหว้องค์พระ ใครผ่านมานครสวรรค์ควรแวะประจำ ขึ้นไปชมสถานที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย
ขึ้นไปนมัสการ ด้านบน วิวสวย มีที่จอดรถน้อยไปนิดนะ แต่ก็โอเครเลย มีเจ้าแม่กวนอิมด้วย
ได้ชมวิวรอบๆเมือง มองไกลๆเห็นบึงใหญ่
เป็นสถานที่ควรสักการะ สวยงาม วิวบนเขาสวยเห็นวิวนครสวรรค์ และมีการทำบุญหลากหลาย ร้านอาหารอร่อย มีที่จอดรถสะดวกสบาย
ใครขับรถผ่านนครสวรรค์ก็จะเห็นวัดนี้มาแต่ไกลตั้งเด่นตระหง่านอยู่บนยอดเขา ขับรถขึ้นไปจากวัดมองลงมาเห็นวิวนครสวรรค์ทั่วเมืองเลย สวยงามมาก วัดสีทองอร่ามยามโดนแสงแดด คนมาไหว้เยอะมาก ใครผ่านไปมาหาโอกาสแวะนะครับจากแยกขับมาอีกนิดเดียวครับ