ข้าวซอยลำไย ทำไมข้าวซอยกระดูกหมู หรือไก่ จึงกลายเป็นของหวาน ไม่ใช่นะครับ ที่ลำพูน เป็นแหล่งผลิต แหล่งปลูกลำไย ระดับประเทศ มีผลผลิตมากหลายตันต่อปี จนนับได้ว่าเป็นอันดับท็อป ไม่รองจากเชียงใหม่ เท่าไหร่
คนลำพูนจึงได้ค้นหาสูตรการทำอาหารแบบใหม่ ข้าวซอยเนื้อสัตว์ ใส่เนื้อลำไยแกะเอาเมล็ดออก เพิ่มคุณค่าและส่งเสริมผลผลิตลำไย
ใครไม่มาชิมจะไม่ทราบว่า มีความอร่อย ที่แตกต่างครับ ความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยดั้งเดิม ผมว่าทีเด็ด กว่าหลายแห่ง
ข้าวซอยร้านนี้ อยู่ตรงข้าม อารามหลวงวัดพระธาตุหริภุญชัย ลำพูน เดินข้ามมาฝั่งขายสินค้าโอทอป ข้ามมาแล้วเพลิดเพลิน อุดหนุนฝีมือชาวบ้าน ได้ทานอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย
ผมมาที่ไร อดไม่ได้ มาี่จะต้องมาอุดหนุน แล้วยังสั่งน้ำลำไยแห้ง แสนอร่อยหอมหวาน ทานพอสมควรจะดีครับ มาลองกันนะครับ