งานโคมแสนดวง มีโคมหลากหลายสี เขียนชื่อและขอพร และ พระธาตุหริภุญชัย สวยมากๆ ค่ะ คนมางานเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระธาตุหริภุญชัยมีการจัดงานโคมยี่เปง สวยงามมากๆ โชคดีที่ได้มาร่วมงาน และสักการะพระธาต... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าใครได้มาเที่ยวจังหวัดลำพูน อย่าลืมแวะนมัสการองค์พระธาตุหริภุญชัย ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วัดใหญ่ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน ขอพรให้เดินทางคลาดแคล้วปลอดภัย และสำหรับคนปีไก่ ก็สามารถไหว้พระธาตุประจำปีเกิดได้ นอกจากนี้ ยังได้ชมสถาปัตยกรรมของวิหารหลังต่าง ๆ ที่สวยงาม ใครมาแล้วก็อยากแวะมาอีก ถ้ามาวัดพระธาตุหริภุญชัย อย่าลืมแวะชิมก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่นลำใยที่ว่ากันว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวโอท๊อปของเมืองลำพูน เดินออกหน้าวัดมา ข้ามสะพานขัวมุงไป ก็เจอค่ะ อิ่มแล้วต่อด้วยเฉาก๊วยที่อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ อยู่ตรงลานจอดรถทางเข้าวัดค่ะ
เที่ยวลำพูน ไหว้พระธาตุหริภุญชัย วัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน. มีประวัติอันยาวนาน. สวยงามน่าชม
เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ด้านหน้ามีแม่น้ำกวง. ด้านหลังมีร้านค้าขายของพื้นเมือง ของกิน.
วัดหริภุญชัย เป็นวัดที่มีมาแต่สมัยอนาจักรล้านนา เมืองหริภุญชัย อายุก็กว่า 700 ปี พระอุโบสถหลังเดิมซึ่งเป็นไม้สักทั้งหลังได้พังถล่มลงมาเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากโดนพายุ และได้ทำการสร้างขึ้นมาใหม่ในปัจจุบันนี้ การเดินทางสะดวก ที่จอดรถกว้างขวาง มีผู้มาสักการะตลอดทุกวัน
วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นวัดเก่าแก่ประจำจังหวัดลำพูน มีความสวยงามตามแบบวัดทางล้านนา ตัวพระธาตุเป็นสีทองสวยงามมาก หากไปวันเสาร์อาทิตย์ จะมีร้านขายของพื้นเมืองส่วนใหญ่เป็นอาหารให้เลือกชิมอยู่ริมถนนด้านหน้าวัด
เงียบ สงบ ร่มรื่นย์ มีสถานที่ให้ชม ให้ศึกษาเยอะ
เดินเวียนรอบองค์พระธาตุเสริมมงคลให้กับตัวเราเอง ด้านนอกมีขายของฝากผ้าพื้นเมืองสวยๆเยอะ ซื้อเป็นของฝากเพื่อนๆได้ค่ะ
สถานที่ศักดิ์สิทธ์ เดินทางสะดวกสบาย ส่วนใหญ่ถือดอกไม้ธูปเทียน เวียนประทักษิณ3 รอบ ถ้าผ่านจะกลับไปกราบอีก