วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดลําพูน... อ่านเพิ่มเติม
วัดสำคัญคู่เมือง พระธาตุประจำปีเกิด คนเกิดปีระกา มีหอธรรม พระอุโบสถแบบโนราณ วัดมีที่จอดรถสะดวกสบาย... อ่านเพิ่มเติม
มาลำพูนก็ต้องมาไหว้พระที่วัดพระธาตุหริภุญชัย เพื่อเป็นศิริมงคล
ที่วัดตอนกลางคืนวันศุกร์ให้ได้เดินเลือกซื้อของกัน
ที่วัดนี้เป็นท่ารถรางเอาไว้นั่งรถชมเมืองลำพูนแบบสบายๆด้วย
วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นวัดหลวงประจำจังหวัดลำพูน ผมได้มีโอกาสได้ไปทำบุญในวันพระใหญ่ เป็นวัดที่น่าเลื่อมใส สงบเหมาะกับการไปทำบุญไหว้พระ และในหนึ่งชีวิต แนะนำให้ไปทำบุญและเที่ยวชมความงดงามของวัดพระธาตุหริภุญชัยกันครับ
มาลำพูนหลายครั้งหลายครา แต่ทุกครั้งต้องมาเยี่ยมชมความสวยงามของวัดพระธาตุลำพูนแห่งนี้ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมวันวิจิตร งดงามตามแบบล้านนา
วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ และเป็นสถานที่ที่ถ้าแวะมาเที่ยวที่ตัวเมืองลำพูนแล้ว จะต้องมาแวะเป็นที่แรกๆ มาไหว้พระขอพร มีนักท่องเที่ยวมากันตลอดเวลา
ด้านหน้าวัด มีร้านเฉาก๊วยร้านดังอยู่
ถ้าใครได้มาเที่ยวจังหวัดลำพูน อย่าลืมแวะนมัสการองค์พระธาตุหริภุญชัย ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วัดใหญ่ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน ขอพรให้เดินทางคลาดแคล้วปลอดภัย และสำหรับคนปีไก่ ก็สามารถไหว้พระธาตุประจำปีเกิดได้ นอกจากนี้ ยังได้ชมสถาปัตยกรรมของวิหารหลังต่าง ๆ ที่สวยงาม ใครมาแล้วก็อยากแวะมาอีก ถ้ามาวัดพระธาตุหริภุญชัย อย่าลืมแวะชิมก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่นลำใยที่ว่ากันว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวโอท๊อปของเมืองลำพูน เดินออกหน้าวัดมา ข้ามสะพานขัวมุงไป ก็เจอค่ะ อิ่มแล้วต่อด้วยเฉาก๊วยที่อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ อยู่ตรงลานจอดรถทางเข้าวัดค่ะ
เที่ยวลำพูน ไหว้พระธาตุหริภุญชัย วัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน. มีประวัติอันยาวนาน. สวยงามน่าชม
เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ด้านหน้ามีแม่น้ำกวง. ด้านหลังมีร้านค้าขายของพื้นเมือง ของกิน.