บันทึก
พระธาตุหริภุญชัย

วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดลําพูน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 เมษายน ค.ศ. 2022
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
วัดหลวงใจกลางเมือง

วัดสำคัญคู่เมือง พระธาตุประจำปีเกิด คนเกิดปีระกา มีหอธรรม พระอุโบสถแบบโนราณ วัดมีที่จอดรถสะดวกสบาย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022
jajavalB
เมืองลำปาง, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 222 รายการ

รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

วัดพระธาตุหริภุญชัย เป็นวัดหลวงประจำจังหวัดลำพูน ผมได้มีโอกาสได้ไปทำบุญในวันพระใหญ่ เป็นวัดที่น่าเลื่อมใส สงบเหมาะกับการไปทำบุญไหว้พระ และในหนึ่งชีวิต แนะนำให้ไปทำบุญและเที่ยวชมความงดงามของวัดพระธาตุหริภุญชัยกันครับ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ kingnai2522
รีวิวเมื่อ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2016

มาลำพูนหลายครั้งหลายครา แต่ทุกครั้งต้องมาเยี่ยมชมความสวยงามของวัดพระธาตุลำพูนแห่งนี้ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมวันวิจิตร งดงามตามแบบล้านนา

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
14  ขอบคุณ crayondarm
รีวิวเมื่อ 28 สิงหาคม ค.ศ. 2016

วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ และเป็นสถานที่ที่ถ้าแวะมาเที่ยวที่ตัวเมืองลำพูนแล้ว จะต้องมาแวะเป็นที่แรกๆ มาไหว้พระขอพร มีนักท่องเที่ยวมากันตลอดเวลา
ด้านหน้าวัด มีร้านเฉาก๊วยร้านดังอยู่

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ apkartan
รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2016

ถ้าใครได้มาเที่ยวจังหวัดลำพูน อย่าลืมแวะนมัสการองค์พระธาตุหริภุญชัย ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย วัดใหญ่ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน ขอพรให้เดินทางคลาดแคล้วปลอดภัย และสำหรับคนปีไก่ ก็สามารถไหว้พระธาตุประจำปีเกิดได้ นอกจากนี้ ยังได้ชมสถาปัตยกรรมของวิหารหลังต่าง ๆ ที่สวยงาม ใครมาแล้วก็อยากแวะมาอีก ถ้ามาวัดพระธาตุหริภุญชัย อย่าลืมแวะชิมก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่นลำใยที่ว่ากันว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวโอท๊อปของเมืองลำพูน เดินออกหน้าวัดมา ข้ามสะพานขัวมุงไป ก็เจอค่ะ อิ่มแล้วต่อด้วยเฉาก๊วยที่อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ อยู่ตรงลานจอดรถทางเข้าวัดค่ะ

ขอบคุณ KAMONWAN2014
รีวิวเมื่อ 11 สิงหาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

เที่ยวลำพูน ไหว้พระธาตุหริภุญชัย วัดคู่บ้านคู่เมืองลำพูน. มีประวัติอันยาวนาน. สวยงามน่าชม
เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ด้านหน้ามีแม่น้ำกวง. ด้านหลังมีร้านค้าขายของพื้นเมือง ของกิน.

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ noppadon168