วันนี้ผมได้มาที่นี่เพื่อถ่ายรูปและหาเวลาผ่อนคลายให้กับตัวเองเป็นสถานที่ดีมากๆเลยครับลองแวะมากันได้นะ... อ่านเพิ่มเติม
แวะมาเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กิ่วแม่ปาน แล้วอย่าลืม แวะกราบนมัสการพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เพื่อความเป็นสิริมงคล
เป็นเจดีย์พระมหาธาตุ 2 องค์คู่กันเป็นเจดีย์คู่บุญในหลวงร.9และพระราชินี ที่กองทัพอากาศสร้างถวาย สง่างาม ยิ่งใหญ่ ขึ้นไปด้านบนก็มีลิฟท์ ไว้บริการสำหรับขาเดินขึ้นไปกราบสัการะบนเจดีย์ และถ่ายรูปเห็นวิว 360 องศา ตระการตาด้วยการจัดสวนที่สวยงามมากค่ะ ค่าเข้าคนละ 40 บาท
วันนี้ผมได้มาที่นี่เพื่อถ่ายรูปและหาเวลาผ่อนคลายให้กับตัวเองเป็นสถานที่ดีมากๆเลยครับลองแวะมากันได้นะครับ
เป็นอีกหนึงในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาดอยอินทนนท์ นั่นก็คือการแวะมาสักการะพระธาตุทั้งสองแห่งนี้ ซึ่งอยู่ในอนาบริเวณเดียวกัน
ในแต่ละฤดูกาล ณ ที่แห่งนี้จะมีการจัดเปลี่ยรแปลงภูมิทัศน์ด้วยดอกไม้ชนิดต่างๆตามฤดูกาล ดังนั้นแต่ละฤดูก็จะมีความสวยสดงมงามไปคนละแบบกัน
ส่วนตัวของเราได้มีโอกาสไปชม 2 ครั้ง
ในเวลาห่างกันแค่ 2 เดือน จึงเห็นการเปลี่ยนดอกไม้ตกแต่งตามฤดูกาลถึง 2 แบบเลย
อย่าลืมแวะไปสักการะพระธาตุด้วยนะคะ
ตลอดระยะเวลาการเดินทางไปพระมหาธาตุ เราได้ขับรถผ่านหมอกที่เย็นสดชื่น เมื่อไปถึงพระมหาธาตุยิ่งทำให้เราปลาบปลื้มใจที่ได้ไปกราบไหว้พระพุทธเจ้าบนสวรรค์ น่าประทับใจมากๆค่ะ
พระมหาธาตุสวยงามมาก และจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวได้สุดลูกหูลูกตา แต่บรรไดเลื่อนมีเฉพาะขาขึ้น ขาลงต้องเดินบรรได