"สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์" หนึ่งในโครงการหลวงของ ร.9 ที่เป็นแปลงทดลองปลูกวิจัยดอกไม้เมืองหนาวนานชนิด... อ่านเพิ่มเติม
"สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์" พื้นที่ในการทดลอง เพาะปลูก พืชผัก ดอกไม้ สัตว์น้ำ... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าขับรถเลยมาจะมีสินค้าของโครงการหลวงมาขาย ราคาถูกมาก ยิ่งพวกผัก ผลไม้ ราคาถูกมากค่ะ ซื้อกลับมาเป็นของฝากได้เลยค่ะ
สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์...จากเชียงใหม่ไป อ. จอมทอง ประมาณ 60 กก. จากแยกจอมทองเลี้ยงขวาไปดอยอินทนนท์ ที่นั่นจะพบกับบรรยากาศเหมือนอยู่สวิตเซอแลนด์ อากาศเย็น มีลมพัดเบาๆ ตลอดเวลา มีดอกไม้นานาชนิด พันธุ์หายาก สีสันสวยงาม มาแล้วประทับใจค่ะ
มีสวนดอกไม้ให้เดินถ่ายรูปเล่น ดอกไม้สีสันสดใส ด้านหลังยังมีร้านอาหารที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากในโครงการ และยังมีที่พักอีกด้วย
รู้สึกมีความสุขมากค่ะที่มาเที่ยวที่นี่ เพราะอากาศบริสุทธิ์มาก และมีดอกไม้สวยๆให้ถ่ายรูปด้วย ตอนที่ไปคือหน้าฝน มีฝนตกตลอดทั้งวันเลยแต่ก็สนุกดีค่ะ มีอะไรมห้ดูเยอะแยะเลย ที่พักก็สะอาดและเย็นมาก เหมือนอยู่ต่างประเทศเลย
เคยไปก็หลายหนทั้งฤดูฝนและฤดูหนาว แต่ก็ยังไม่เคยเบื่อ ที่จะกลับไปซ้ำแล้วซ้ำอีก
จากสนามบินเชียงใหม่ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ขับรถไปตามถนนหมายเลข 108 เมื่อถึงปากทางขึ้นดอย เลี้ยวขวาไปทางถนนหมายเลข 1009 ซักพักก็ถึงปลายทาง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก สวนดอกไม้ แหล่งชมพญาเสือโคร่ง (ขุนวาง, แม่จอนหลวง รวมถึงตลอดเส้นทางขึ้นดอย) นาขั้นบันได สถานีเกษตร โครงการหลวง ตลาดชาวเขา เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และบริเวณยอดดอย ที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดของประเทศไทย
เที่ยวเมืองไทย ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อค่ะ รับรอง
บ้านพักของสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ จะไม่มีพัดลมหรือแอร์ แต่ก็อย่าแปลกใจ เพราะที่ตั้งของที่พักแห่งนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกินพันเมตร ที่พักแห่งนี้จึงมีอากาศเย็นตลอดปี ส่วนในที่พักก็กว้างขวาง สะอาด มีที่จอดรถ แต่อาจต้องเดินไปนิดหน่อยจากลาดจอดรถ บ้านทุกหลังมีระเบียงที่เห็นวิวทิวทัศน์สวยงามมาก ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น ให้อาบน้ำได้แม้ในวันที่อุณหภูมิลดต่ำ